FPT Retail mục tiêu lãi 125 tỷ đồng, muốn mở thêm 400 cửa hàng Long Châu

27/03/2024 16:32 GMT+7
FPT Retail đặt mục tiêu mở thêm 400 cửa hàng Long Châu mới trong năm nay, nâng tổng số lên khoảng 1.900 cửa hàng; đồng thời dự định phát triển 100 trung tâm tiêm chủng mới

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, mã: FRT) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024, dự kiến tổ chức vào ngày 17/4 tới tại TP.HCM.

Trong năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu  đạt 37.300 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2023. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 125 tỷ đồng, một cải thiện đáng kể so với mức lỗ gần 300 tỷ đồng ghi nhận năm ngoái.

Ban lãnh đạo công ty nhận thấy rằng thị trường hiện nay còn nhiều rủi ro và không chắc chắn, và cần một thời gian để thị trường bán lẻ phục hồi. Do các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) không phải là hàng hóa thiết yếu, nên dự kiến nhu cầu mua sắm sẽ phục hồi một cách chậm rãi. Do đó, công ty dự báo rằng doanh thu của chuỗi cửa hàng FPT Shop sẽ duy trì ở mức ổn định trong năm 2024.

Cuối năm 2023, công ty đã đóng một số cửa hàng FPT Shop không hiệu quả và dự định sẽ đánh giá lại hoạt động của từng cửa hàng để đóng thêm những cửa hàng không hoạt động tốt. Đồng thời, công ty cũng dự định mở rộng danh mục sản phẩm bằng cách bổ sung thêm các sản phẩm gia dụng, điều hòa, ti vi, sim thương hiệu FPT... nhằm tăng tần suất khách hàng đến cửa hàng và từng bước cải thiện biên lợi nhuận gộp.

Với mặt hàng dược phẩm, FRT đánh giá đây là một lĩnh vực thiết yếu và có tiềm năng tăng trưởng lớn. Long Châu đã mở rộng nhanh chuỗi cửa hàng cũng tập khách hàng, qua đó tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số về mặt doanh thu.

Công ty đã đặt mục tiêu mở thêm 400 cửa hàng Long Châu mới trong năm nay, nâng tổng số lên khoảng 1.900 cửa hàng; đồng thời dự định phát triển 100 trung tâm tiêm chủng mới để hình thành một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Về phân phối lợi nhuận, do ghi nhận lỗ nên công ty sẽ không chi trả cổ tức năm 2023. Nhận thức được sự khó khăn tiếp tục của thị trường bán lẻ điện tử và yêu cầu vốn cao cho các dự án mở rộng lớn, Hội đồng quản trị cũng đề xuất không chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2024. Công ty cũng dự kiến duy trì chính sách không chi trả tiền thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát trong năm 2024.

O.L
Cùng chuyên mục