FPT Software đầu tư vào Intertec International, mở rộng thị trường tại châu Mỹ

27/07/2021 00:05 GMT+7
Hôm 26/7, FPT Software tuyên bố đầu tư vào Intertec International (gọi tắt là Intertec), một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona Mỹ.

Được thành lập vào năm 2002, Intertec International là công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật và công nghệ thông tin với trụ sở chính tại Phoenix, bang Arizona nước Mỹ cùng nhiều văn phòng tại Mỹ, Anh, Costa Rica và Colombia. Năng lực trọng tâm của Intertec tập trung vào cung cấp giải pháp công nghệ riêng biệt cho từng ngành cụ thể như ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, logistics, CPG, hàng không vũ trụ... Danh sách khách hàng của doanh nghiệp này bao gồm nhiều cái tên nằm trong bảng xếp hạng Fortune Global 500.

Khoản đầu tư chiến lược cho phép FPT Software và đặc biệt là FPT USA Corp. - công ty con của FPT Software tại khu vực Bắc Mỹ - đảm bảo quyền tiếp cận các trung tâm chuyển giao công nghệ - dịch vụ của Intertec ở Costa Rica và Colombia, cũng như tận dụng bề dày kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động của Intertec tại khu vực này.

Ngoài ra, thỏa thuận cũng mở ra cánh cửa giúp FPT Software giải quyết nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại thị trường Mỹ cũng như châu Mỹ Latinh, thu hẹp cách biệt múi giờ trong chăm sóc khách hàng.

FPT Software đầu tư vào Intertec International, mở rộng thị trường tại châu Mỹ - Ảnh 1.

FPT Software đầu tư vào Intertec International, mở rộng thị trường tại châu Mỹ (Ảnh: Intertec Colombia)

Về phía Intertec, thương vụ cho phép công ty này tận dụng các nguồn lực của FPT Software, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số cũng như mạng lưới phân phối toàn cầu để tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng tại các thị trường mới, hướng tới những dự án quy mô lớn.

Giám đốc điều hành Intertec International Rickard Hedeby chia sẻ: “Chúng tôi đã biết tới FPT Software, có hiểu biết nhất định về nhân sự và ban lãnh đạo FPT Software từ khá lâu. Chúng tôi cũng nhiều lần hợp tác thành công. Khoản đầu tư của FPT Software sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh tốc độ xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, năng lực kỹ thuật cũng như các công cụ độc quyền khác. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với một doanh nghiệp có chung lý tưởng cung cấp giá trị riêng biệt cho khách hàng”.

Về phía FPT, ông Đặng Trần Phương, giám đốc điều hành FPT tại Mỹ cho hay: “Thỏa thuận thể hiện một cam kết mạnh mẽ với khách hàng của FPT Software. Mặc dù chúng tôi tập trung vào thị trường trọng tâm là Mỹ, việc đầu tư vào các địa điểm lân cận như Costa Rica và Colombia sẽ giúp tiết kiệm tới 30% chi phí mà vẫn đảm bảo sự tương đồng về múi giờ, văn hóa và ngôn ngữ. Đây cũng là cơ hội tăng cường khả năng tiếp cận với lực lượng lao động công nghệ thông tin trình độ cao”.

“Costa Rica và Colombia là những trung tâm dịch vụ hấp dẫn và là địa điểm gia công phần mềm nổi tiếng của khu vực Mỹ Latinh, do đó tôi tin tưởng vào tiềm năng lớn từ các thị trường này. Với sự kết hợp lợi thế địa lý, chính sách thân thiện với doanh nghiệp của chính phủ sở tại, giải pháp kỹ thuật số từ FPT Software và bí quyết công nghệ của cả hai doanh nghiệp; chúng tôi kỳ vọng hỗ trợ nhiều khách hàng hơn với tốc độ nhanh hơn và chi phí tối ưu hơn” - ông Đặng Trần Phương nói thêm.

Khoản đầu tư vào Intertec International hoàn toàn phù hợp với chiến lược tối ưu hóa hoạt động tại nước ngoài của FPT Software nhằm tăng cường khả năng cung ứng giải pháp, dịch vụ công nghệ và chuyển đổi số trong nỗ lực chăm sóc khách hàng 24/7.

Trước đó, FPT Software đã thành lập 22 trung tâm sản xuất và phát triển phân bổ rải rác trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ và châu Âu nhằm nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng cũng như thúc đẩy mục tiêu tiếp cận thị trường nhanh chóng. Doanh nghiệp đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và công nghệ thông tin tỷ đô vào năm 2024.


NTTD (BusinessWire)