Giá vàng hôm nay 25/11: Chạm mức thấp nhất trong 4 tháng qua

25/11/2020 06:42 GMT+7
Giá vàng hôm nay 25/11 giao ngay quanh ngưỡng 1.803 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.808 USD/ounce.

Theo Reuters, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Ba (24/11), khi sự tiến bộ của vắc-xin Covid-19 và hi vọng về cuộc chuyển giao quyền lực nhanh chóng trong Nhà Trắng đã thúc đẩy tìm tới các tài sản rủi ro nhiều hơn.

Theo đó, giá vàng liên tiếp gánh chịu cú sốc khi Ủy ban châu Âu yêu cầu Công ty Moderna Inc. cung cấp 160 triệu liều vắc-xin, trong đó nước Ý sẽ tiêm 16 triệu liều vắc-xin của Công ty AstraZeneca vào đầu năm 2021.

Đồng thời, chính phủ Mỹ tiếp tục công bố dữ liệu cho thấy kinh tế nước này có triển vọng tăng trưởng mạnh. Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) cho phép đội ngũ của ông Joe Biden bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực chính thức sau khi GSA không bị Nhà Trắng gây áp lực nhằm trì hoãn quá trình này. Ông Biden cũng đã chỉ định cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính.

Giá vàng hôm nay 25/11: Chạm mức thấp nhất trong 4 tháng qua - Ảnh 1.

Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết, sự lạc quan hơn đối với nền kinh tế, nhờ vào các tin tích cực về vắc-xin, đã loại bỏ một số trạng thái trú ẩn an toàn ra khỏi thị trường vàng,

"Tâm lí thoải mái, ít lo ngại về chính trị hơn trong vài tháng tới, cũng đã làm giảm nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn" ông Meger cho hay.

Phố Wall mở cửa cao hơn, khi tổng thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị tiếp quản Nhà Trắng. Làm tăng thêm tâm lí lạc quan do khuyến khích phát triển vắc-xin từ các nhà sản xuất thuốc lớn bao gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Trong khi đó, ông George Gero, giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management nhận định, vàng còn một chặng đường dài tăng giá trở lại nếu các vắc-xin thật sự không mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

Dự báo trong ngắn hạn, giá vàng đang nghiêng về phía giảm và mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi trước khi có động thái lớn hơn là 1.810 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, nếu giá tiếp tục có xu hướng dưới 1.810 USD/ounce, vàng có thể giảm xuống mức 1.600 USD/ounce. Tuy nhiên, trong dài hạn, vàng có rất nhiều tiềm năng tăng giá. Kim loại quý được thiết lập để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, đạt mục tiêu 2.400 USD/ounce.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (25/11) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 54,90 - 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 25/11 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,00 - 5,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).


Q.D