Giá vàng hôm nay 29/9: Ngược chiều USD, vàng bật tăng trở lại

29/09/2020 06:32 GMT+7
Giá vàng hôm nay 29/9 bật tăng trở lại giữa bối cảnh đồng USD trượt khỏi mức đỉnh của hai tháng trước những diễn biến mới liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Giá vàng hôm nay (29/9) giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.871 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.872 USD/ounce.

Giá vàng đi lên giữa bối cảnh đồng USD trượt khỏi mức đỉnh của hai tháng trước những diễn biến mới liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD giảm trở lại trong bối cảnh đồng euro, bảng Anh và Nhân dân tệ đều có xu hướng tăng. Nước Anh và Liên minh châu Âu được kỳ vọng đạt được đột phá trong vòng đàm phán Brexit mới nhất. Trong khi đó, Trung Quốc tính nâng tầm vị thế đồng NDT.

Đồng thời, kim loại quý còn bị tác động bởi giới đầu tư lo ngại về một cuộc chuyển giao quyền lực không suôn sẻ nếu ông Donald Trump thất cử.

Giá vàng hôm nay 29/9: Ngược chiều USD, vàng bật tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay bật tăng trở lại

Đại dịch Covid-19 diễn biến xấu tại nhiều nước cũng là yếu tố đẩy giá vàng tăng trở lại. Số người tử vong vì dịch bệnh này đã lên đến 1 triệu ca. WHO cảnh báo rằng con số đó có thể tăng gấp đôi nếu các chính phủ không hợp tác đưa ra các hành động mang tính toàn cầu.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại AxiCorp, nhận định giá vàng nhận được lực đẩy từ đồng USD.

Chuyên gia này cho rằng thị trường có thể chứng kiến một biến động đáng kể sau khi có thông tin cụ thể hơn về cuộc tranh luận giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Joe Biden.Dự kiến, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden được tổ chức vào ngày 29/9.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý vào khả năng triển khai gói hỗ trợ tài chính mới của Mỹ sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 27/9 cho biết có thể đạt một thỏa thuận với Nhà Trắng về gói hỗ trợ này các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục.

Các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu đã tung ra những biện pháp kích thích quy mô lớn để hỗ trợ nền kinh tế chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Điều này đã đẩy giá vàng tăng hơn 20% kể từ đầu năm 2020 đến tháng Tám vừa qua. Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã giảm khoảng 10% kể từ khi chạm đỉnh vào tháng Tám.

Giá vàng hôm nay 29/9 tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 52,65 - 53,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng hôm nay ở mức 54,48 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân