Giám đốc điều hành trang thương mại điện tử eBay Devin Wenig từ chức

26/09/2019 11:12 GMT+7
Giám đốc điều hành trang thương mại điện tử eBay Devin Wenig từ chức
ceo ebay
Theo thông báo của eBay, Giám đốc tài chính (CFO) Scott Schenkel sẽ lên làm Giám đốc điều hành tạm thời của công ty thay thế cho CEO Devin Wenig.
Giám đốc điều hành trang thương mại điện tử eBay Devin Wenig từ chức - Ảnh 1.

CEO eBay Devin Wenig từ chức.

EBay hôm 25/9 cho biết Devin Wenig sẽ thôi chức giám đốc điều hành của công ty khi eBay đang có kế hoạch bán những tài sản có tiềm năng.

Chủ tịch eBay Thomas Tierney cho biết: "Ông Devin là người đấu tranh không mệt mỏi để cải thiện công ty, đặc biệt trong việc dẫn dắt công ty sau khi tách khỏi công ty mẹ PayPal. Mặc dù có sự nỗ lực nhưng sau nhiều cân nhắc, cả ông Devin và ban lãnh đạo tin rằng một CEO mới sẽ tốt hơn cho công ty trong thời gian này."

Theo đó, ông Scott Schenkel, phó chủ tịch cấp cao và giám đốc tài chính của eBay từ năm 2015 được bổ nhiệm làm CEO tạm thời.

Schenkel gia nhập eBay năm 2007 với vai trò là Phó Chủ tịch phân tích và hoạch định tài chính toàn cầu. Sau đó, ông đã dành 6 năm làm Giám đốc tài chính của eBay Marketplace trước khi trở thành CFO của eBay.

Thông tin về sự ra đi của Wenig cũng khiến cổ phiếu của eBay giảm gần 2%.

Trước nhiều thách thức khi phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những "gã khổng lồ" thương mại điện tử khác như Amazon và Walmart, eBay cho biết họ đang đánh giá chiến lược tài sản của mình, bán những tài sản tiềm năng của mình và mua lại cổ phần. EBay cho biết kế hoạch đánh giá danh mục tài sản của eBay được công bố trước đây đang diễn ra và công ty hy vọng sẽ cung cấp bản cập nhật mới vào mùa thu năm nay. Trong danh mục tài sản đầu tư chiến lược của eBay, dịch vụ trao đổi vé trực tuyến StubHub và eBay Classifieds Group đang được công ty đánh giá với sự hỗ trợ của Goldman Sachs.

Với nỗ lực đơn giản hóa nền tảng thông qua việc giới thiệu tính năng liệt kê hàng theo nhóm và áp dụng quy trình thanh toán đơn hơn để thu hút người mua sắm, doanh thu hàng quý của eBay đạt 2,69 tỷ USD, vượt qua cả ước tính của giới phân tích tại phố Wall trong quý thứ hai kết thúc phiên vào ngày 30/6. Cũng trong báo cáo doanh thu trong quý, eBay đã nhận được kết quả tích cực khi số lượng người mua tăng 4%, lên mức 182 triệu trên toàn cầu.

Thu Trà (CNBC)