Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội

31/05/2020 15:26 GMT+7
Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội
Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 đã chính thức đi vào những ngày chính. Tuần hàng được tổ chức, với quy mô hơn 60 gian hàng, giới thiệu hàng chục mặt hàng trái cây, nông sản tiêu biểu của 17 tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Sơn La, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Điện Biên, Hưng Yên…

Chia sẻ tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail nhấn mạnh: Điểm mới của Tuần lễ trái cây và nông sản các tỉnh tại Hà Nội, là nhằm tạo đầu ra ổn định cho các hợp tác xã (HTX), các doanh nghiệp tham gia chương trình này. Chúng tôi sẽ chọn ra các sản phẩm phù hợp để đưa vào phân phối tại hệ thống siêu thị GO/ Big C. Theo đó, Sở Công thương Hà Nội và Central Retail sẽ tổ chức kết nối tiêu thụ trực tiếp giữa bộ phận thu mua của Big C và GO! với các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tham gia Tuần lễ.

“Thông qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng, Big C tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm hàng hóa đặc sản vùng miền ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Về phía các doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân tham gia chương trình này, họ sẽ có cơ hội hợp tác lâu dài, ổn định với các các đơn vị phân phối của Tập đoàn Central Retail gồm: GO!, Big C và LanChi Mart”, bà Phương nói.

Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội - Ảnh 1.

Xoài Sơn La với kích thước "khủng", quả ngọt, giòn với giá chỉ 20.000 đồng/kg. Ảnh: Mai Trang

Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội - Ảnh 2.

Mận quả to, tròn, đều với giá từ 30.000 - 60.000 đồng/kg. Ảnh: Mai Trang

Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội - Ảnh 3.

Nông sản chuẩn Vietgrap được đóng gói thành từng hộp, thuận tiện cho người tiêu dùng. Ảnh: Mai Trang

Chia sẻ tại Tuần lễ, chị Hường - đại diện cho HTX Nấm Thảo Nguyên Mộc Châu - chia sẻ: "Mình rất cảm ơn các ban ngành của tỉnh Sơn La đã hỗ trợ rất nhiều cho các HTX. Qua đây mình cũng muốn tìm hiểu, liên kết với các HTX khác, đồng thời tìm đầu ra cho nông sản của xã viên và đảm bảo việc làm, xóa đói giảm nghèo cho bà con.

Đến với Tuần lễ, mình mang tới 12 loại nông sản khác nhau, đều của các xã viên và được trồng theo đúng quy chuẩn. Qua đây mình cũng mong muốn tìm được đầu mối tiêu thụ nông sản bền vững để đảm bảo cuộc sống của xã viên trong HTX".

Cô Yên - thành viên của HTX Cựu chiến binh Mộc Châu - Sơn La cho biết: "Tôi rất phấn khởi khi đã đem được hết sản vật của Sơn La lên đây để giới thiệu cho toàn nhân dân cả nước. Ở đây có tất cả 30 loại sản vật khác nhau, toàn đặc sản của vùng Tây Bắc.

Tôi cũng xuống nhiều lần, và lần nào cũng được người dân Hà Nội nói riêng và người dân cả nước nói chung rất ưa chuộng. Mục đích chủ yếu của chúng tôi khi đến với Tuần lễ này là giới thiệu giá trị sản vật của tỉnh nhà. Đặc biệt đây là dịp vào vụ thu hoạch hoa quả, xoài, mận Sơn La được bán là chủ yếu."

Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội - Ảnh 4.

Mận chế biến vừa giúp bảo quản được lâu. vừa nâng cao giá trị sản phẩm. Ảnh: Mai Trang

Hàng trăm đặc sản địa phương tập trung tại Hà Nội - Ảnh 5.

Các sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng. Ảnh: Mai Trang

Chị Dung, một người tiêu dùng có mặt tại Tuần lễ, cho biết: "Những hội chợ nông sản như này không chỉ giúp nông dân bán được hàng mà còn giúp người mua có cơ hội mua trực tiếp sản vật của nông dân. Hoa quả ở đây rất tươi, được chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận dù cho thời tiết rất nóng. Sản phẩm thì phong phú, đặc sản mà đặc biệt là giá vô cùng hợp lí, lại an toàn hơn so với mua ở ngoài chợ".

Tại Lễ khai mạc đã diễn ra Lễ trao ghi nhớ cam kết hỗ trợ, tiêu thụ nông sản giữa Central Retail với đại diện một số tỉnh về tiêu thụ hàng trăm tấn vải thiều, nông sản của địa phương trong năm 2020.

Tuần hàng trái cây, nông sản lần này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 3-6.

Mai Trang