Huế: Phố đi bộ Hai Bà Trưng đón hàng nghìn người dân và du khách trong đêm khai trương

27/03/2023 09:50 GMT+7
Tối 26/3, UBND TP.Huế tổ chức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng. Đã có hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm phố đi bộ trong đêm đầu khai trương.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được triển khai đầu tư từ cuối năm 2022, chiều dài 850m, tổng kinh phí xây dựng 97 tỷ đồng.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động từ 18h- 24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Đây là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân, du khách.

Huế: Phố đi bộ Hai Bà Trưng đón hàng nghìn người dân và du khách trong đêm khai trương  - Ảnh 1.

UBND TP.Huế tổ chức khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng. Ảnh: Lê Đình Hoàng.

Nơi đây diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật được tổ chức theo hình thức nghệ thuật đường phố lưu động.Tại đây cũng có không gian trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực ba miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các đặc sản của Huế.

Sau lễ khai trương, tại phố phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ diễn ra lễ hội "Chào hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND TP.Huế tổ chức.

Huế: Phố đi bộ Hai Bà Trưng đón hàng nghìn người dân và du khách trong đêm khai trương  - Ảnh 2.

Đã có hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm phố đi bộ Hai Bà Trưng trong đêm đầu khai trương. Ảnh: Lê Đình Hoàng.

Chương trình nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè, đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương. Chương trình cũng là sự mở đầu thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở phố đi bộ, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.

Huế: Phố đi bộ Hai Bà Trưng đón hàng nghìn người dân và du khách trong đêm khai trương  - Ảnh 3.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được triển khai đầu tư từ cuối năm 2022, chiều dài 850m, tổng kinh phí xây dựng 97 tỷ đồng. Ảnh: Lê Đình Hoàng.

Ông Võ Lê Nhật- Chủ tịch UBND TP.Huế cho biết: Phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch.

"Phố đi bộ Hai Bà Trưng được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động", Chủ tịch UBND TP.Huế cho hay.


Phong Cầm