Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020

20/11/2020 20:57 GMT+7
Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra từ ngày 20-22/11 tại TP.Huế.

Ngày 20/11, tại Trung tâm Thương mại Big C Huế (số 174 Bà Triệu, TP Huế), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT) phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn, Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai mạc phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020.

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 1.

Nhiều người tham quan các gian hàng phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 tại TP.Huế.

Theo Ban tổ chức, phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 tại TP.Huế là một trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 2.

Ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phát biểu tại lễ khai mạc phiên chợ.

Trong bối cảnh toàn cầu đang phải đối phó với dịch Covid-19, xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản gặp khó khăn do các nước đang có xu hướng tập trung bảo hộ sản xuất, phát triển thị trường nội địa, phiên chợ này nhằm kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã với siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam.

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 3.

Trao giải cho các sản phẩm của doanh nghiệp, hợp tác xã được người tiêu dùng ưa chuộng.

Bên cạnh đó, phiên chợ còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất được giao dịch trực tiếp với các cơ sở, doanh nghiệp thu mua, chế biến, kinh doanh hàng nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và trong cả nước.

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 4.

Đại biểu tham quan các gian hàng tại phiên chợ.

Ngoài ra, phiên chợ tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông lâm thủy sản chất lượng cao, an toàn thực phẩm, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, các sản phẩm chủ lực của địa phương, sản phẩm OCOP, từ đó góp phần tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản theo hướng bền vững, áp dụng công nghệ cao.

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 5.

Có 30 gian hàng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 tại TP.Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết: "Năm 2020, chúng tôi đã tổ chức một chuỗi phiên chợ ở các vùng miền trong OCOP. Đây là phiên chợ thứ 8, tiếp nối thành công của 7 phiên chợ lần trước được tổ chức ở các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ… Phiên chợ này góp một phần rất quan trọng để hỗ trợ các doanh nghiệp, địa phương, các hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển sản phẩm, phát triển thị trường nội địa sau một thời gian dài bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19…".

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 6.

Sản phẩm trà vả Lộc Mai tại phiên chợ.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải sản phẩm của doanh nghiệp, hợp tác xã được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua ở Thừa Thiên Huế.

Huế: Tha hồ chọn mua nông sản chất lượng tại phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 - Ảnh 7.

Đặc sản mắm ruốc tại phiên chợ.

Với 30 gian hàng của gần 10 tỉnh/thành phố trong cả nước, các hợp tác xã, doanh nghiệp mang đến phiên chợ nhiều mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng, lương thực thực phẩm đa dạng, phong phú… Có thể kể đến như gạo Thơm Lài, mật ong, cà phê xuất khẩu, trà vả Lộc Mai, trà rau má Quảng Thọ, trầm hương và các sản phẩm thổ cẩm Huế…

Được biết, hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các đơn vị sẽ diễn ra từ 8h-21h30 các ngày 20-22/11.

Trần Hòe