"Khai tử" Vinpearl Air, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với ông Trịnh Văn Quyết

28/02/2020 07:42 GMT+7
Hợp tác với Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết là bước đi đầu tiên của Vinpearl trong kế hoạch đẩy mạnh đi lại hàng không nội địa, thúc đẩy phát triển du lịch tại các điểm đến thuộc Vinpearl.
"Khai tử" Vinpearl Air, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Bà Vũ Tuyết Hằng (trái) - Tổng giám đốc Công ty CP Vinpearl và ông Đặng Tất Thắng (phải) - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways trao biên bản ghi nhớ.

Ngày 27/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không.

Hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai các sản phẩm hàng không, giải trí - nghỉ dưỡng, trong đó hành khách sẽ di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airways đến các điểm đến du lịch của Vinpearl trên toàn Việt Nam

Bên cạnh đó, Bamboo Airways tiếp tục cùng Vinpearl hợp tác đầu tư và phát triển đường bay nội địa và quốc tế đến các điểm đến của Vinpearl theo hình thức thường lệ và thuê chuyến, hướng đến tăng trưởng du khách quốc tế chủ động từ các thị trường chiến lược của Vinpearl tại Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc.

Trước đó, ngày 14/1/2020, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Theo giải thích từ Vingroup, “đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là Công nghệ và Công nghiệp của Vingroup”.

Nói về quyết định trên, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Thị trường hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các công ty lớn đang tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội, đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng công nghệ - công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui”.

Công ty Cổ phần Vinpearl là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup phát triển lĩnh vực du lịch với 45 cơ sở tại 17 tỉnh thành, bao gồm 35 khách sạn với công suất hơn 17.200 phòng khách sạn và biệt thự; 4 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã, 4 sân golf.

Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên ở Việt Nam khai thác máy bay thân rộng, cung cấp dịch vụ định hướng 5 sao. Hãng vận hành trên 41 đường bay quốc tế và nội địa với 28 tàu bay dân dụng hiện đại bậc nhất, tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành là 94,4%. Năm 2020, Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 25 đường bay quốc tế, 60 đường bay nội địa với đội tàu 50 máy bay.

A.Vũ (t/h)