Khánh Hòa cấm mọi giao dịch mua bán dự án Imperium Town

26/11/2019 06:08 GMT+7
Sở Xây dựng Khánh Hòa có văn bản gửi chủ đầu tư dự án Imperium Town yêu cầu không mua bán, giao dịch, kinh doanh bất động sản, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức.
Khánh Hòa cấm mọi giao dịch mua bán dự án Imperium Town - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Imperium Town Nha Trang.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu Công ty CP Đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang, chủ đầu tư dự án Khu căn hộ và dịch vụ Phước Long (tên thương mại Imperium Town) không được giao các đại lý ký phiếu đặt chỗ và thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức, không để các đơn vị kinh doanh môi giới bất động sản rao bán bất động sản của dự án trên các trang thông tin điện tử.

Nếu công ty vi phạm các nội dung trên, Sở Xây dựng Khánh Hoà sẽ từ chối xem xét thủ tục thông báo đủ điều kiện đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh.

Theo như Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, dự án Imperium Town đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định của pháp luật (kể cả khu nhà thấp tầng và khu nhà cao tầng). Thế nhưng, trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn bất động sản… dự án này đã được giới thiệu và rao bán rầm rộ.

Theo thông tin rao bán tại trang https://danhkhoireal.vn/, Imperium Town Nha Trang được xâu dựng tại số 16 Phước Long, Phường Phước Long, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà.

Khánh Hòa cấm mọi giao dịch mua bán dự án Imperium Town - Ảnh 2.

Thông tin dự án Imperium Town được rao bán trên trang https://danhkhoireal.vn/

Dự án có quy mô hơn 10.168m2 với 41 nền nhà phố thương mại shophouse & 1 block căn hộ cao 39 tầng với 561 căn hộ cao cấp thuộc dạng bậc nhất Phố Biển Nha Trang. Imperium Town nằm đối diện với chợ Bình Tân & cách Biển Trần Phú chỉ tầm 700m.

Dự án này có diện tích khoảng 10.168m2, giá bán căn hộ Imperium Town Nha Trang được đăng tải trên website này là 45 triệu/m2.

Khánh Hòa cấm mọi giao dịch mua bán dự án Imperium Town - Ảnh 3.

Thông tin dự án Imperium Town được rao bán trên trang https://danhkhoireal.vn/

Còn tại website https://bachkhoaland.com lại rao bán căn hộ với giá dự kiến là 35 triệu/m2.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh cũng đã "tuýt còi" Dự án Khu dân cư Phú Lộc (thuộc địa bàn phường Cam Phú và Cam Phúc Nam, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa).

Dự án KDC Phú Lộc rộng 34,7ha, được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2012, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng. Tuy vậy, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng và kinh doanh nhà Phú Lộc vẫn cho thi công hoàn thiện hạ tầng.

Lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng cũng xác nhận, dự án KDC Phú Lộc chưa được cấp phép xây dựng. Chủ đầu tư đang xin điều chỉnh quy hoạch 1/500 của dự án. Sở Xây dựng đã thẩm định và đang chờ UBND tỉnh phê duyệt. Thanh tra sở sẽ khẩn trương kiểm tra và xử lý vi phạm tại dự án này.

Phương Thảo