Khánh Hòa: Sẽ đón 27 chuyến tàu khách quốc tế

06/03/2023 11:09 GMT+7
Theo dự kiến, tỉnh Khánh Hòa sẽ đón 27 chuyến tàu biển chở theo du khách quốc tế, trong đó có nhiều tàu có số lượng từ 2.000 – 4.000 khách.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm 2023 tỉnh dự kiến sẽ đón 27 chuyến tàu biển chở theo du khách quốc tế, trong đó có nhiều tàu có số lượng từ 2.000 – 4.000 khách.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển, đây được xem là tín hiệu vui cho ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa. 

Năm 2023, ngành cũng đặt mục tiêu năm nay phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Khánh Hòa: Sẽ đón 27 chuyến tàu khách quốc tế - Ảnh 1.

Các tàu khách đưa khách đến tham quan Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 1/3, du thuyền cao cấp có tên Seven Seas Explorer (quốc tịch Marshall Islands) đã cập cảng Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đưa hơn 630 du khách đến tham quan phố biển.

Các du khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Mỹ, New Zealand, Mexico, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Hồng Kông (Trung Quốc), Philippines, Thái Lan...

Ngoài ra, ngày 5/3, siêu tàu du lịch cao cấp Silver Muse có chiều dài 213m, rộng 26m  mang quốc tịch Bahamas đã cập cảng TP. Nha Trang (Khánh Hòa) chở theo 333 du khách du lịch đến từ Đức, Canada, Australia, Colombia, Thái Lan,...

Siêu tàu Silver Muse có hải trình từ Singapore đến TP. Hồ Chí Minh - Cảng Nha Trang. Sau đó tàu sẽ rời cảng Nha Trang đến Đà Nẵng rồi qua Hồng Kông.

Khi đến TP.Nha Trang các du khách sẽ tham quan một trong 4 chương trình và rời đi trong ngày. Nhóm đầu tiên, rời cảng tham quan tại chùa Lộc Thọ, Đình Xuân Lạc, tham quan nhà cổ Ông Hải, Tháp Bà Ponaga, Tháp Trầm Hương rồi sau đó quay trở về cảng.


Công Tâm