Lô dừa sáp Trà Vinh 1 tỷ đồng lần đầu được tiếp thị chính thức tại Úc, vừa bán đã hết veo

29/10/2021 21:37 GMT+7
Dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên xuất khẩu bằng máy bay sang Úc với số lượng lớn, được phân phối hết sau thời gian ngắn đưa ra tiếp thị. Tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Úc lên đến 70.000 Đô la Úc (khoảng hơn 1 tỷ đồng).

Thực hiện chỉ đạo đa dạng hóa nông sản xuất khẩu của Bộ Công Thương và của Cơ quan Đại diện tại Úc, Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa đồng hành cùng doanh nghiệp đưa lô hàng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh sang Úc tiêu thụ. Sau thời gian ngắn thông quan, nhà nhập khẩu cho biết, toàn bộ số dừa sáp đã được phân phối hết.

Lô dừa sáp Trà Vinh 1 tỷ đồng lần đầu được tiếp thị chính thức tại Úc, vừa bán đã hết veo - Ảnh 1.

Dừa sáp Trà Vinh lần đầu tiên được tiếp thị chính thức tại Úc. Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Úc

Chung tay đưa dừa sáp Trà Vinh sang Úc

Trước đây dừa sáp Trà Vinh có xuất sang Úc với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường hàng không. Lô hàng này là quyết tâm của Công ty Ưu Đàm đã đồng hành cùng với Thương vụ Việt Nam tại Úc trong chương trình xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam tại Úc.

Để hỗ trợ nhà nhập khẩu đảm bảo chất lượng khi phân phối, Thương vụ được sự giúp đỡ của Bộ Giao thông, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bố trí đủ chỗ trên một chuyến bay cho 2.000 quả dừa, thể hiện sự chung tay vì nông sản Việt.

Lần đầu tiên được tiếp thị chính thức         

Với giá bán lẻ từ 30 đến 35 Đô la Úc/1 quả (khoảng 600.000 đồng) dừa sáp Trà Vinh là một mặt hàng có giá trị cao. Thương vụ Việt Nam tại Úc đã triển khai quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam tạo thành “combo” tiêu thụ trái cây Việt Nam để sau lô hàng này, dừa sáp Trà Vinh hiện diện manh mẽ hơn tại Úc.

Với 01 quả dừa sáp, cùng sự kết hợp một hoặc nhiều loại các loại trái cây như sầu riêng, hay thanh long, hay nhãn, dừa khô, mít (đông lạnh), thực khách tại Úc có cơ hội thưởng lãm những món ngon mới mẻ.

Thương vụ cũng đã giới thiệu với bạn bè Úc dùng dừa sáp tươi kết hợp chút muối thưởng thức cùng rượu vang Úc, sẽ đem đến cảm vị như một loại pho mát thiên nhiên.

Lô dừa sáp Trà Vinh 1 tỷ đồng lần đầu được tiếp thị chính thức tại Úc, vừa bán đã hết veo - Ảnh 2.

Quảng bá đến cộng đồng người Úc về ẩm thực dừa sáp tươi như một loại pho mát tự nhiên. Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Australia

Thúc đẩy thương hiệu dừa Việt Nam

Cũng như sầu riêng trước đây khó chen chân vào Úc, nhưng với quyết tâm sau 2 năm đã có những thành công nhất định. Tương tự, quả dừa tươi tuy đã xuất khẩu sang Úc nhưng còn gặp nhiều cạnh tranh, doanh nghiệp và Thương vụ Việt Nam tại Úc đang phối hợp thực hiện các biện pháp xây dựng thương hiệu dừa Việt Nam.

Để chào đón những ngày hè tại Úc và việc mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, một container dừa của Công ty Rồng Đỏ hợp tác cùng nhà nhập khẩu 4waysfresh chuẩn bị cập bến phân phối tại 2 bang Nam Úc và Tây Úc với chất lượng được tuyển chọn và bao bì chuyên nghiệp. Nhãn hàng Mekong cũng đang gấp rút đàm phán để đưa 2 container dừa tươi Bến Tre sang Melbourne và Sydney để phối hợp với Thương vụ.

Lô dừa sáp Trà Vinh 1 tỷ đồng lần đầu được tiếp thị chính thức tại Úc, vừa bán đã hết veo - Ảnh 3.

“ Việt Nam, vùng đất được thiên nhiên nuôi dưỡng” là khẩu hiệu được Thương vụ Việt Nam tại Úc quảng bá, nâng giá trị quả dừa Việt. Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Úc

Quả dừa là một loại nông sản tươi hiếm hoi không phải đàm phán mở cửa với Úc, nên Thương vụ rất mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đồng hành cùng Thương vụ xây dựng thương hiệu.

Thương vụ cũng liên tục đề nghị nhà phân phối chú trọng khâu bảo quản dừa tươi ở nhiệt độ phù hợp tại các điểm bán lẻ để giữ chất lượng cạnh tranh.

Nguyễn Phương