Nha Trang: Đưa mô hình "chợ ra phố" phục vụ người dân

08/08/2021 16:46 GMT+7
Mới đây, tại phường Vạn Thạnh, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã thí điểm mô hình đưa chợ ra phố ở khu vực bờ kè đường xóm Cồn. Mô hình đang cung cấp các mặt hàng như: Hàng thịt, cá, rau củ quả,... cho người dân.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vinh - Chủ tịch UBND phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, được sự cho phép của UBND TP. Nha Trang, phường Vạn Thạnh đã thí điểm mô hình đưa chợ ra phố ở khu vực bờ kè đường xóm Cồn từ ngày 8/8.

Mô hình đưa "chợ ra phố" rất thiết thực cho người dân Nha Trang - Ảnh 1.

Các sản phẩm hoa quả như: Chuối, chôm chôm, dưa hấu tươi ngon được bán phục vụ người dân (Ảnh: T.D)

Ngay ngày đầu tiên, chợ sẽ có khoảng 8 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thịt, cá, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô,… để phục vụ người dân trong khu vực phường Vạn Thạnh. Chợ sẽ mở từ 6 giờ - 17 giờ hàng ngày. Để hạn chế tập trung đông người, phường Vạn Thạnh sẽ phát phiếu cho các hộ gia đình đi chợ với tần suất 3 ngày/lần, trước mắt mỗi hộ gia đình sẽ được nhận 6 phiếu.

Theo tìm hiểu của PV, mô hình rất thiết thực, các tiểu thương được bố trí ngồi giãn cách, trước các quầy hàng được giăng dây để hạn chế tiếp xúc. Số lượng người vào chợ cũng được hạn chế và người tham gia phải bắt buộc đeo khẩu trang.

Mô hình đưa "chợ ra phố" rất thiết thực cho người dân Nha Trang - Ảnh 2.

Rau xanh và một số củ quả khác được triển khai bán cho người dân (Ảnh:T.D)

Trong những ngày qua, TP.Nha Trang là một trong những địa phương của tỉnh Khánh Hòa phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. 

Chính vì đó, mà để phòng chống dịch Covid-19, các chợ truyền thống trên địa bàn Nha Trang đã phải tạm ngừng kinh doanh. Việc cung ứng hàng hóa thiết yếu, nhu cầu lương thực và thực phẩm của người dân Nha Trang chủ yếu dựa vào hệ thống siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh. 

Mô hình đưa "chợ ra phố" rất thiết thực cho người dân Nha Trang - Ảnh 3.

Các tiểu thương bán tại đây được phân chia theo khu vực giãn cách với nhau (Ảnh: T.D)

Hiện nay, nhiều hộ dân mong muốn TP. Nha Trang sẽ triển khai mô hình đưa chợ ra phố để người dân thuận lợi hơn trong việc mua lương thực, thực phẩm đảm bảo đời sống nhu cầu thiết yếu cho người dân.


Công Tâm
Cùng chuyên mục