Năm 2019: Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi tại Vũng Tàu

02/04/2019 13:04 GMT+7
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “mảnh đất màu mỡ” của nhà đầu tư và bất động sản năm 2019 với biên độ lợi nhuận hấp dẫn.

Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều lợi thế du lịch biển nhờ đường bờ biển kéo dài hơn 300km. Các khu bảo tồn thiên nhiên, các di tích lịch sử và các lễ hội dân gian đa dạng của Bà Rịa - Vũng Tàu phù hợp để phát triển du lịch tâm linh, du lịch tham quan về nguồn, du lịch sinh thái chất lượng cao, và du lịch hội nghị hội thảo.

Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi tại TP. Vũng Tàu

Theo bản đồ phân bố lượng condotel và unit hotel cả nước vào năm 2018, hiện Đà Nẵng và Nha Trang đang dẫn đầu về số lượng phòng condotel. Trong đó, Đà Nẵng chiếm 16.614 căn và Nha Trang chiếm 12.260 căn. Chính số lượng phòng dồi dào đã dẫn đến tình trạng “bùng nổ” nguồn cung so với nhu cầu, 2 thị trường này rơi vào bão hòa và trầm lắng.  

Năm 2017, nơi đây thu hút được khoảng 2,79 triệu lượt du khách trong và ngoài nước, tăng hơn 20%. Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến tháng 6-2018, toàn tỉnh đón khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu dịch vụ lưu trú đạt khoảng 4.550 tỉ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ dịch vụ lữ hành ước đạt 1.026 tỉ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ. Tuy vậy, tại địa phận thành phố Vũng Tàu, đa phần các khách sạn đang hoạt động đạt tiêu chuẩn từ 3 – 4 sao với quy mô trên dưới 100 phòng, và mới chỉ có 2 khách sạn 5 sao đi vào hoạt động.

Trong khi số lượt khách du lịch đến Vũng Tàu đang dẫn đầu cả nước, tính đến tháng 12/2018, Vũng Tàu đón 15,8 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 328.400 lượt, cao gấp 2 lần Nha Trang và Đà Nẵng nhưng theo bảng đồ phân bố lượng condotel cả nước vào năm 2018 thì Bà Rịa – Vũng Tàu đến nay chỉ có 488 căn condotel vận hành . Và số khách sạn trên 200 phòng chỉ đếm chưa hết một bàn tay.  

Quỹ đất dành cho du lịch cũng được quy hoạch rất lớn. Tại thành phố Vũng Tàu, quỹ đất của đô thị gắn kết với phát triển du lịch khoảng trên 15.000 héc ta, gồm quỹ đất cho các khu du lịch tập trung ven biển khoảng 1.600 héc ta. Ở Khu du lịch quốc gia Long Hải - Phước Hải, nhu cầu sử dụng đất cho du lịch khoảng 1.100 héc ta. Tại Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, dự kiến nhu cầu sử dụng đất là 1.000 héc ta. Khu du lịch quốc gia Hồ Tràm - Bình Châu sẽ dành quỹ đất cho phát triển du lịch trên 5.000 héc ta...

Đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng du lịch và tình hình khan hiếm nguồn cung chỗ lưu trú chất lượng cao tại địa phương, gần đây, một loạt tên tuổi lớn trong lĩnh vực BĐS thể hiện sự quan tâm nghiêm túc đến cơ hội đầu tư vào Vũng Tàu như Novaland, BRG, Tuần Châu…

Là nhà phát triển dự án Oyster Gành Hào, ông Nguyễn Đăng Anh Duy – TGĐ Khương Thịnh Real cho biết: “Các thị trường lớn như Nha Trang, Đà Nẵng hiện đã bão hòa dòng BĐS nghỉ dưỡng, vì vậy một lượng lớn nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang thị trường tại Bà Rịa - Vũng Tàu để đón đầu những cơ hội mới trong thời gian sắp tới, đặc biệt là sân bay Long Thành đang trong giai đoạn quyết liệt triển khai. Đối với dự án Oyster Gành Hào, ngoài chia doanh thu cao thì mức đầu tư còn thấp thì giá sản phẩm còn khá cạnh tranh”.

(Dân Việt)
Cùng chuyên mục