Người dân và du khách thỏa sức thưởng thức đặc sản cố đô tại chương trình Tết Huế

09/01/2023 12:14 GMT+7
Chương trình Tết Huế sẽ giới thiệu, quảng bá các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế, các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 8/1, UBND TP.Huế cho biết, chương trình Tết Huế năm 2023 do thành phố tổ chức sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 14/1 đến 17/1 (23 đến 26 tháng Chạp) tại Quảng trường Ngọ Môn.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 của TP.Huế, nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống Huế và tái hiện, giới thiệu, quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón tết cổ truyền dân tộc, ẩm thực Huế và đặc sản địa phương ngày Tết.

Người dân và du khách thỏa sức thưởng thức đặc sản cố đô tại chương trình Tết Huế  - Ảnh 1.

Chương trình Tết Huế năm 2023 gồm nhiều hoạt động cuốn hút người dân và du khách.

Chương trình Tết Huế sẽ giới thiệu, quảng bá các làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế, các sản phẩm tiêu biểu, đặc sản của địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó ưu tiên các sản phẩm truyền thống phục vụ ngày Tết.

Hoạt động này sẽ giúp người dân địa phương tiêu thụ hàng hóa, đồng thời kết nối, cung cấp, phục vụ nhu cầu của người dân Huế và du khách trong dịp đón tết cổ truyền dân tộc.

Chương trình sẽ có hội thi làm mứt và bánh truyền thống ngày Tết; hội thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét; không gian giới thiệu, quảng bá, trưng bày làng nghề, nghề và sản phẩm truyền thống Huế và sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ; bán đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp; chương trình "Đêm hội sắc xuân"; thi mâm cỗ tất niên và không gian trưng bày các sản phẩm hội thi; hoạt động "dâng tiến hương xuân" các đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp… 

Chương trình cũng sẽ có hoạt động hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trong dịp Tết.


Phong Cầm
Cùng chuyên mục