Nhà thầu cao tốc Bắc - Nam chi đậm thưởng Tết Quý mão 2023

15/01/2023 06:20 GMT+7
Tết Nguyên đán Quỹ Mão đang tới gần, nỗi lo cơm áo gạo tiền về quê sum vầy cùng gia đình trong những ngày Tết lại đến, để chăm lo đời sống công nhân các nhà thầu cao tốc Bắc - Nam đã "rút hầu bao" thưởng Tết cho người lao động.

Thông tin về kế hoạch thi công các dự án cao tốc Bắc - Nam, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành (Phương Thành Tranconsin) cho biết, đơn vị vẫn triển khai kế hoạch xuyên Tết tại các gói thầu dự án cao tốc Bắc - Nam do đơn vị phụ trách. 

"Mặc dù, thi công xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng đơn vị vẫn có cơ chế thưởng Tết cho người lao động và được thực hiện nhằm động viên, khích lệ người lao động", ông Khôi thông tin.

Nhà thầu cao tốc Bắc - Nam chi đậm thưởng Tết Quý mão 2023 - Ảnh 1.

Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Dầu Giây - Phan Thiết do Phương Thành Tranconsin thi công. Ảnh: Thế Anh

Theo ông Khôi, năm 2022, bối cảnh thi công dự án rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến nguồn tài chính của nhà thầu, tuy nhiên, Phương Thành Tranconsin vẫn duy trì chế độ thưởng tháng lương thứ 13 cộng với thưởng thi đua của năm cho kỹ sư, công nhân, người lao động.

"Mức thưởng thấp nhất khoảng 15 triệu đồng/người", ông Khôi nói và cho biết thêm, với những người lao động thi công xuyên Tết, bên cạnh chuẩn bị "đặc sản" ngày Tết để mang không khí Tết cổ truyền đến công trường, người lao động cũng sẽ được tính lương gấp 3 so với ngày thường", ông Khôi thông tin.

Về việc hỗ trợ người lao động về quê nghỉ Tết Quý Mão 2023, ông Khôi cho biết, Phương Thành Tranconsin sẽ bố trí xe ô tô thường trực ngày Tết để công nhân có thể hoán đổi nhau về đón Tết.

"Người thi công trước có thể mùng 2 sẽ được thay ca, người nghỉ Tết trước có thể đến công trường sớm hơn đôi chút, đảm bảo "ai cũng được đoàn viên cùng gia đình", ông Khôi chia sẻ.

Nhà thầu cao tốc Bắc - Nam chi đậm thưởng Tết Quý mão 2023 - Ảnh 2.

Cienco4 cũng chi đậm để thưởng Tết Quý Mão cho người lao động. Ảnh: TA

Tương tự, với sự khởi sắc trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng giao thông khi trở thành nhà thầu được lựa chọn tham gia thi công nhiều gói thầu lớn thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Công ty CP Tập đoàn Cienco4 cũng đã có cơ chế thưởng Tết dành cho người lao động.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, Tổng giám đốc Tập đoàn Cienco4 cho biết, với cán bộ, công nhân viên và khoảng 500 kỹ sư, công nhân thuộc cơ quan Tập đoàn Cienco4, mỗi người sẽ được thưởng 2 tháng lương.

Với những công nhân trực Tết, bên cạnh cơ chế tính lương theo quy định, mỗi người sẽ được Tập đoàn "lì xì" 1 triệu/ngày nhằm tạo động lực, khích lệ người lao động thi công thực chất, hiệu quả.

Cũng là một trong những nhà thầu đang xuất hiện tại nhiều dự án lớn, ông Nguyễn Phi Long, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thành Huy cho biết, năm 2022, đơn vị này đã quyết định phương án thưởng Tết tối thiểu 1 tháng lương với mỗi người lao động.

"Những kỹ sư, công nhân làm xuyên Tết, ngoài chế độ Tết, lương lao động sẽ được tăng gấp 3 so với ngày thường", ông Long nói.

Thế Anh
Cùng chuyên mục