Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Italy và Israel

11/03/2020 05:36 GMT+7
Hãng hàng không British Airways của Anh và hãng hàng không Wizz Air của Hungary đã hủy tất cả các chuyến bay tới Italy.
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Italy và Israel - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không British Airways đỗ tại sân bay Heathrow ở London, Anh.

Dịch Covid-19 đang hoành hành tại Italy đã khiến hãng hàng không British Airways của Anh hủy tất cả các chuyến bay đến và đi từ Italy sau khi một sắc lệnh phong tỏa trên toàn Italy được áp dụng từ ngày 10/3 tới 3/4.

Tương tự, hãng hàng không Wizz Air của Hungary cũng đình chỉ tất cả chuyến bay tới Italy và Israel.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra tuyên bố yêu cầu cách ly 14 ngày đối với công dân của tất cả các nước tới Israel do lo ngại về dịch Covid-19.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Israel ghi nhận bệnh nhân thứ 42 tại nước này dương tính với SARS-CoV-2 sau khi 3 công dân nước này trở về sau kỳ nghỉ tại châu Âu.

Trong khi đó, nhằm ứng phó với sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, các ngân hàng châu Âu đã tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp, trong đó ngân hàng Deutsche của Đức và BBVA của Tây Ban Nha đang phải tái tổ chức các hoạt động sau khi ghi nhận một số nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngân hàng Deutsche đã phân tách một số hoạt động giao dịch trên khắp cơ sở ở Frankfurt, trong khi BBVA đóng cửa 1 tòa nhà tại trụ sở chính ở Thủ đô Madrid.

Dịch bệnh bùng phát đang làm gián đoạn hoạt động của các công ty tài chính. Công ty tư nhân KKR & Co Inc ngày 9/3 cho biết một nhân viên ở văn phòng London đã dương tính với virus, khiến công ty phải tạm thời đóng cửa cả 2 cơ sở tại thủ đô của Anh.

Tuần trước, ngân hàng HSBC cho phép 100 nhân viên làm việc tại nhà sau khi một nhân viên tại bộ phận nghiên cứu được xét nghiệm mắc Covid-19.

Tổ chức đánh giá tín nhiệm S&P Global sau đó cũng yêu cầu toàn bộ nhân viên tại văn phòng ở Canary Wharf làm việc tại nhà sau khi xác nhận nhân viên của HSBC trên đã tới văn phòng này.

Trong khi đó, ngân hàng Halifax đã đóng cửa một trung tâm chăm sóc khách hàng ở Bắc Ireland (Anh) với 1.000 nhân viên sau khi một nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngân hàng Lloyds, sở hữu Halifax, đã yêu cầu nhân viên tại trung tâm trên hoặc tự cách ly hoặc làm việc tại nhà.

Ngân hàng cũng cho biết đang liên lạc với khách hàng có thể đã tiếp xúc với nhân viên trên. Cho tới nay, Bắc Ireland đã ghi nhận 12 ca mắc Covid-19.

Theo TTXVN