Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Nam được khách hàng ưa chuộng làm quà Tết

08/02/2024 13:42 GMT+7
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là thời điểm sức mua tăng cao, nhiều chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị hàng với số lượng lớn, thiết kế các giỏ quà tặng bắt mắt để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: "Hiện nay, tỉnh Quảng Nam có 395 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP, các sản phẩm rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp mắt, quy trình sản xuất được kiểm duyệt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.... Do đó, việc đưa sản phẩm OCOP vào các giỏ quà, hộp quà Tết giúp tăng tính cạnh tranh, quảng bá sản phẩm và góp phần phát triển thương hiệu OCOP Quảng Nam".

Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Nam được khách hàng ưa chuộng làm quà Tết- Ảnh 1.

Chị Phạm Thị Duy Mỹ soạn giỏ quà Tết gồm các sản phẩm OCOP của cơ sở sản xuất để kịp cho khách hàng mang đi biếu, tặng. Ảnh: T.N.

Cung cấp cho thị trường hơn 1.000 giỏ quà Tết, chị Phạm Thị Duy Mỹ – Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Duy Oanh (huyện Duy Xuyên) cho biết: "Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, xưởng sản xuất của tôi đã tăng ca liên tục, nhộn nhịp gói quà Tết để kịp cho khách hàng mang đi biếu, tặng.

Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Nam được khách hàng ưa chuộng làm quà Tết- Ảnh 2.

Các giỏ quà Tết có giá dao động từ 250.000-1.000.000 đồng, hầu hết là các mặt hàng ẩm thực có lợi cho sức khỏe nên rất được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: T.N.

Các combo giỏ quà có giá dao động từ 250.000-1.000.000 đồng, bao gồm các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của Hợp tác xã và các chủ thể OCOP liên kết trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Hầu hết đều là các mặt hàng về ẩm thực có lợi cho sức khỏe, có nguồn gốc xuất xứ tại địa phương, sản phẩm OCOP nên rất được khách hàng ưa chuộng, lựa chọn".

Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Nam được khách hàng ưa chuộng làm quà Tết- Ảnh 3.

Sản phẩm của hợp tác xã được đông đảo khách hàng đặt mua với số lượng lớn để làm quà biếu, tặng, sử dụng trong dịp Tết. Ảnh: T.N.

Được biết, Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Duy Oanh có 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao gồm sản phẩm Thanh gạo lứt và rong biển, Ngũ cốc Duy Oanh. Với chất lượng các sản phẩm ngày càng được nâng cao, sản phẩm của hợp tác xã được đông đảo khách hàng đặt mua với số lượng lớn để làm quà biếu, tặng, sử dụng trong dịp Tết.

Bên cạnh việc tích cực tham gia các Hội chợ xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng dịp Tết, chị Mỹ còn tổ chức livestream bán hàng hỗ trợ giá, chiết khấu đối với các giỏ quà Tết cho khách hàng cả nước.

Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Nam được khách hàng ưa chuộng làm quà Tết- Ảnh 4.

Dịp Tết là cơ hội để chị Thái Thị Nhị và nhiều chủ thể sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam quảng bá sản phẩm, kích cầu tiêu thụ. Ảnh: T.N.

Cũng tất bật chuẩn bị các đơn hàng giỏ quà Tết, chị Thái Thị Nhị – Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm Mẹ Mít (thành phố Hội An) cho biết, xưởng của chị đang sản xuất hơn 10 sản phẩm gồm các dòng sản phẩm cho mẹ và bé, ngũ cốc cao cấp 21 loại hạt, bánh hạt dinh dưỡng, granola, trà… với phương châm sản xuất là mang những sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng. Trong đó, sản phẩm Ngũ cốc hạt sen mè đen Mẹ Mít được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao năm 2022.

Nhiều sản phẩm OCOP ở Quảng Nam được khách hàng ưa chuộng làm quà Tết- Ảnh 5.

Chị Nhị thiết kế đa dạng mẫu quà tặng với giá tiền phải chăng, để người tiêu dùng, các cơ quan, công ty lựa chọn làm quà Tết. Ảnh: T.N.

Trong dịp Tết này, chị Nhị thiết kế đa dạng mẫu quà tặng ý nghĩa bao gồm nhiều sản phẩm với giá tiền phải chăng để người tiêu dùng, các cơ quan, công ty lựa chọn làm quà Tết. Theo đó, sức mua đợt Tết năm nay khá ổn định, số lượng đơn hàng càng cận Tết càng tăng cao, các nhân công phải hoạt động hết công suất để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Chị Nhị chia sẻ: "Dịp Tết là cơ hội để tôi và nhiều chủ thể sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam quảng bá sản phẩm, kích cầu tiêu thụ. Bởi từ những giỏ quà Tết trao tay, các khách hàng mới sẽ được dùng thử sản phẩm, qua đó giúp đơn vị mở rộng thị trường tiêu thụ trên toàn quốc".

Tuyết Nhung - Trần Hậu
Cùng chuyên mục