Nông sản Việt Nam "tấp nập" đến Úc bất chấp dịch Covid-19

16/09/2021 16:19 GMT+7
Bất chấp chủng Delta đang gây nhiều thách thức tại Việt Nam đồng thời nhiều thành phố tại Úc bị phong toả nhưng nông sản tươi Việt Nam gồm thanh long, nhãn, sầu riêng (đông lạnh), gạo, chè, vải sấy khô, gừng… vẫn đang được bày bán sôi động tại Úc.
Nông sản Việt Nam "tấp nập" đến Úc bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều loại nông sản của Việt Nam đã đặt chân đến Úc. Ảnh minh họa: T.L

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, mặc dù hiện nhiều thành phố tại Úc đang bị phong tỏa, nhưng các loại nông sản Việt Nam sang Úc vẫn nhận được sự ủng hộ lớn của người tiêu dùng tại đây.

Hiện, các loại nông sản tươi của Việt Nam như thanh long, nhãn, sầu riêng (đông lạnh), gạo, chè, vải sấy khô, gừng…được bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị lớn nhỏ trên khắp nước Úc.

Thương vụ cũng cho biết liên tục kết nối giao thương và hỗ trợ quảng bá để quyết tâm xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam tại Úc.

Chỉ đơn cử với mặt hàng sầu riêng đông lạnh, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc đã thực hiện khảo sát thị trường và xây dựng chiến lược xúc tiến thương hiệu dài hạn cho sầu riêng bắt đầu vào năm 2019.

Từ chỗ là sản phẩm ít người biết tới do không có thương hiệu riêng, đến nay sầu riêng Việt Nam đã trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh trên thị trường Úc, có thương hiệu đặc trưng và khẳng định vị thế loại "trái cây vua" trong các dòng sầu riêng bán ở thị trường này. Giá sàn thấp nhất với loại sản phẩm này từ 18.99 AUD/1kg đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn.

Nông sản Việt Nam "tấp nập" đến Úc bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả giá thấp nhất lên đến 18,99 AUD/kg và 20-25 AUD/kg đối với loại bóc sẵn múi. Ảnh: BTC

Từ ngày 25/9 đến 2/10, Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng tổ chức "Tuần lễ dùng thử hạt điều Việt Nam" tại thành phố Melbourne, nhằm thúc đẩy xuất khẩu hạt điều sang Úc và khẳng định thương hiệu nhà xuất khẩu hạt điều số 1 thế giới của Việt Nam. Dự kiến, số lượng khách tham dự và dùng thử từ 1.000 -2.000 người (không tập trung).

Cùng với đó, Thương vụ quyết tâm thúc đẩy mặt hàng măng tây Việt Nam vào Úc. Hiện Thương vụ đang kêu gọi các doanh nghiệp có năng lực sản xuất ổn định về chất lượng và số lượng để quảng bá và gửi sản phẩm dùng thử.

Thương vụ Việt Nam tại Úc quyết tâm thúc đẩy mặt hàng măng tây Việt Nam vào Úc. Thương vụ kính đề nghị doanh nghiệp nào có năng lực sản xuất ổn định về chất lượng và số lượng liên hệ với Thương vụ. Cụ thể mặt hàng: Mang tây đóng hộp. Xin liên hệ: vntrade@bigpond.net.au. Tiêu đề: Măng Tây.

Nguyễn Phương