Phát hiện doanh nghiệp làm khẩu trang kháng khuẩn bằng... giấy vệ sinh

13/02/2020 17:45 GMT+7
Tổng Cục Quản lý thị trường ngày 13/2 cho hay, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn... được làm bằng giấy vệ sinh.
Phát hiện doanh nghiệp làm khẩu trang bằng... giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra mặt hàng khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn. Ảnh QLTT

Chiều 13/2, Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT cùng Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Đây là cơ sở sản xuất khẩu trang y tế.

Đại diện Cục QLTT Hà Nội cho biết, việc kiểm tra, xử lý cơ sở sản xuất khẩu trang này bắt nguồn từ lô hàng 140.000 chiếc khẩu trang bị thu giữ. Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện có sản phẩm làm bằng giấy vệ sinh.

Theo ghi nhận, nhà xưởng rộng này rộng đến nghìn m2 có chứa hàng chục cuộn giấy vệ sinh khổ lớn, thùng các tông, bao bì nhãn mác khẩu trang, bông băng vệ sinh... nằm la liệt.

Trên tầng 2 của xưởng, hàng trăm cuộn giấy vệ sinh để trong những bao tải bụi bẩn, thậm chí có nhiều phân chuột, gián.

Qua quá trình kiểm tra phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn… nhưng lõi được làm bằng giấy vệ sinh.

Cụ thể, lực lượng QLTT đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn gấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh (như video). Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước).

Về hướng xử lý đơn vị sản xuất, vị đại diện này cho hay đơn vị quản lý thị trường sẽ làm việc với các cơ quan tố tụng để xem xét đưa vụ việc ra khởi tố và xử lý chủ cơ sở ở mức cao nhất có thể.

Ong Lý