Quảng Nam: Đặc sản gà tre Đèo Le được công nhận sản phẩm OCOP
Theo đó, trong đợt 1 năm 2022 có 11 địa phương gồm Tam Kỳ, Hội An, Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, Núi Thành, Tiên Phước, Bắc Trà My, Tây Giang, Phước Sơn, Nam Giang nộp hồ sơ về tỉnh tham gia đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2022 với 28 sản phẩm.
Qua bình xét, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh đề nghị UBND tỉnh quyết định công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 – 4 sao cấp tỉnh đối với 14 sản phẩm của 14 chủ thể.
Trong đó, có 5 sản phẩm hạng 4 sao gồm sản phẩm ngũ cốc mẹ mít, chả cá mối Tam Tiến, viên hoàn nghệ trắng mật ong, SNACK chuối BANA, trầm Vân Mây Như Ý; 9 sản phẩm hạng 3 sao bơ đậu phộng nguyên chất, gà tre Đèo Le, ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp H.Farm, mỳ quảng khô cô Huệ, tinh bột nghệ trắng, chả bò Hải Châu, cao chè dây rừng Trà My, chè dây túi lọc Bảo châu, gạo Bhaton Phước Sơn.
Những sản phẩm được công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng logo OCOP quốc gia, thứ hạng sao in trên bao bì. Kết quả công nhận phân hạng có giá trị trong 3 năm, kể từ ngày quyết định được ban hành.
UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT - Cơ quan thường trực Chương trình OCOP tham mưu tổ chức việc trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm được công nhận phân hạng OCOP. Đồng thời, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng logo OCOP đối với các sản phẩm được công nhận thứ hạng sao theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra sản phẩm OCOP định kỳ hàng năm.