Quảng Nam tổ chức triển lãm thành tựu sản phẩm OCOP, kết nối giao thương và xúc tiến thương mại năm 2023

21/11/2023 16:26 GMT+7
Chương trình triển lãm rưng bày thành tựu sản phẩm OCOP Quảng Nam sẽ được tổ chức với quy mô 90 gian hàng trưng bày, với hơn 200 sản phẩm OCOP của hơn 150 chủ thể OCOP là doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề và cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Ngày 21/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ban hành Kế hoạch triển khai tổ chức triển lãm trưng bày thành tựu sản phẩm OCOP Quảng Nam, kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023.

Quảng Nam tổ chức triển lãm thành tựu sản phẩm OCOP, kết nối giao thương và xúc tiến thương mại năm 2023 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng giới thiệu sản phẩm OCOP của Quảng Nam với Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: T.H

Chương trình dự kiến diễn ra trong 3 ngày giữa tháng 12 năm 2023, tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, chương trình gồm có 3 hoạt động: triển lãm trưng bày thành tựu sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018-2023, hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và xúc tiến thương mại năm 2023.

Quảng Nam tổ chức triển lãm thành tựu sản phẩm OCOP, kết nối giao thương và xúc tiến thương mại năm 2023 - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường trong một lần tham quan các gian hàng sản phẩm OCOP tổ chức tại hội chợ. Ảnh: T.H

Chương trình triển lãm sẽ được tổ chức với quy mô 90 gian hàng trưng bày, với hơn 200 sản phẩm OCOP của hơn 150 chủ thể OCOP là doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề và cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Những sản phẩm tham gia trưng bày, quảng bá là các sản phẩm OCOP Quảng Nam đã được công nhận hạng sao còn thời hiệu, đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Quảng Nam tổ chức triển lãm thành tựu sản phẩm OCOP, kết nối giao thương và xúc tiến thương mại năm 2023 - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh quan tham các gian hàng các sản phẩm của Quảng Nam. Ảnh: T.H

Chương trình triển lãm nhằm quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam đến với các bạn bè trong nước và quốc tế, giúp người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận sản phẩm OCOP, từ đó góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nhanh và bền vững.

Đây cũng là dịp tổ chức Hội nghị kết nối giao thương sản phẩm OCOP giữa nhà cung cấp với đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu, nhà phân phối tại thị trường trong nước và nước ngoài, các siêu thị, cửa hàng đặc sản vùng miền (7 đơn vị xuất khẩu, 5 đơn vị phân phối).

Quảng Nam tổ chức triển lãm thành tựu sản phẩm OCOP, kết nối giao thương và xúc tiến thương mại năm 2023 - Ảnh 4.

Chương trình triển lãm rưng bày thành tựu sản phẩm OCOP Quảng Nam sẽ được tổ chức với quy mô 90 gian hàng trưng bày, với hơn 200 sản phẩm OCOP của hơn 150 chủ thể OCOP là doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề và cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các chủ thể OCOP có cơ hội tiếp xúc với những cách làm mới, được giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong sản xuất và kinh doanh.

Hoạt động xúc tiến thương mại năm 2023 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức nhằm giới thiệu và kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh là chủ thể OCOP của tỉnh gặp gỡ, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa, đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.


Trần Hậu
Cùng chuyên mục