Quảng Ngãi: Động thái muộn của huyện Tư Nghĩa vụ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”

02/08/2022 12:57 GMT+7
Gọi động thái muộn là bởi việc kiểm tra, rà soát thủ tục phải thực hiện trước khởi công, nhưng mãi đến thời điểm này, khi 2 dự án khu du lịch sinh thái (giai đoạn 1) và khu dân cư Nghĩa Thuận, đã hoàn thành; cơ quan báo chí phanh phui thủ tục thiếu hàng loạt, UBND huyện Tư Nghĩa mới chỉ đạo kiểm tra, rà soát.

Chiều 1/8, PV Etime tiếp tục có buổi làm việc với đại diện chính quyền huyện Tư Nghĩa, để làm rõ nghi vấn đến thời điểm này, 2 dự án khu du lịch sinh thái và khu dân cư Nghĩa Thuận, do Công ty Hà - Mỹ Á làm chủ đầu tư, đã có thiết kế xây dựng hay chưa?.

Quảng Ngãi:
Động thái muộn của huyện Tư Nghĩa vụ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 1.

UBND huyện Tư Nghĩa đã chỉ đạo cho các cấp ngành chuyên môn trực thuộc và liên quan, rà soát và kiểm tra lại toàn bộ thủ tục 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận. Ảnh: Tới Phan.

Trả lời câu hỏi này, sau khi gọi điện kiểm tra và xác minh từ các bộ phận chuyên môn và liên quan trực thuộc, đại diện UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, chưa nhận được và chủ đầu tư chưa gửi (thiết kế xây dựng 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận) cho địa phương.

"Vậy đến thời điểm này, hồ sơ thủ tục đối với 2 dự án đầu tư  trên của Công ty Hà – Mỹ Á, huyện đã nhận và có những gì?", PV tiếp tục đặt câu hỏi, đại diện chính quyền Tư Nghĩa cho biết, ngoài quyết định chủ trương đầu tư mà tỉnh đã cấp, các hồ sơ thủ tục khác có liên quan đến 2 dự án khu du lịch sinh thái và khu dân cư Nghĩa Thuận, vẫn chưa được Công ty Hà – Mỹ Á, chủ đầu tư trình, nộp cho huyện.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện chính quyền Tư Nghĩa bày tỏ, UBND huyện (Tư Nghĩa) đã chỉ đạo cho các cấp ngành chuyên môn trực thuộc và liên quan, rà soát và kiểm tra lại toàn bộ thủ tục 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận.

Sau khi có kết quả cụ thể, nếu phát hiện sai soát và vi phạm, huyện sẽ xử lý theo quy định; vấn đề (sai sót, vi phạm) nào, vượt thẩm quyền, huyện sẽ báo cáo và kiến nghị tỉnh chỉ đạo, giải quyết và xử lý.

Quảng Ngãi:
Động thái muộn của huyện Tư Nghĩa vụ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 3.

Một góc dự án khu dân cư (ảnh lớn) và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận. Ảnh: Tới Phan.

Vào chiều cùng này, để tiếp tục làm rõ (ngoài các thủ tục đã thiếu, nhưng Công ty Hà – Mỹ Á vẫn khởi công, thi công 2 dự án từ nhiều năm trước), hiện 2 dự án khu dân cư và khu du lịch sinh thái Nghĩa Thuận, đã có và được phê duyệt thiết kế xây dựng hay chưa, PV Etime trao đổi với đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi tiếp nhận thắc mắc này, đại diện Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, sẽ kiểm tra và cung cấp thông tin lại sau.

Quảng Ngãi:
Động thái muộn của huyện Tư Nghĩa vụ 2 dự án “con voi chui lọt lỗ kim”
 - Ảnh 4.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Được biết dù thủ tục quy định "thiếu đủ thứ", nhưng 2 dự án đầu tư khu dân cư, khu du lịch Nghĩa Thuận, có tổng vốn nhiều trăm tỷ đồng vẫn được Công ty Hà – Mỹ Á, khởi công và xây dựng hoàn thành, mà không gặp bất kỳ sự ngăn cản, xử lý nào từ phía cấp ngành chức năng Quảng Ngãi.

Tới Phan