Quảng Ngãi: Không có bằng lái lại nhậu "tẹt ga", tài xế xe ô tô nhận cái kết đắng

13/02/2023 10:20 GMT+7
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng Quảng Ngãi xác định ông T.V.T, điều khiển ô tô mang BKS 48A – 08X.XX có nồng độ cồn vượt giới hạn cho phép, không có giấy phép lái xe. Vì vậy đã đề nghị và cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi, ra quyết định xử phạt tổng số tiền 46 triệu đồng.

Sáng 13/2, theo nguồn tin của PV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ký, ban hành quyết định xử phạt đối với ông T.V.T (SN 1976, ở phường Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), vì có hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Quảng Ngãi: Phạt nặng và giữ phương tiện “ma men” điều khiển ô tô không có giấy phép  - Ảnh 1.

Lực lượng công an Quảng Ngãi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông. Ảnh: K.N

Trong quyết định xử phạt đã ban hành, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ, vào lúc 22 giờ 15 phút, ngày 19/1/2023, tại đường Phan Bội Châu, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, ông T đã điều khiển xe ô tô mang BKS 48A – 08X.XX vi phạm, trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở (kết quả đo nồng độ cồn là 0,804 mg/L).

Chưa hết, lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ của tỉnh Quảng Ngãi, còn phát hiện ông T không có giấy phép lái xe.

Với các hành vi vi phạm nêu trên, qua đối chiếu các quy định hiện hành, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành xử phạt hành chính ông Thương tổng số tiền 46 triệu đồng.

Cụ thể xử phạt hành vi vi phạm nồng độ cồn 35 triệu đồng; phạt hành vi vi phạm không có giấy phép lái xe 11 triệu đồng và tạm giữ xe ô tô mang BKS 48A – 08X.XX, để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt.

Tới Phan
Cùng chuyên mục