Quảng Ngãi: Tiệm bánh mì gây ngộ độc hàng loạt bị phạt 90 triệu, dừng hoạt động 4 tháng
Sáng 15/6, xác nhận với PV Etime, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cấp thẩm quyền tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đối với chủ cơ sở bánh mì ở số 282, đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, do ông Huỳnh Cao Giáp, ở thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây, TP.Quảng Ngãi làm chủ.
Cụ thể theo quyết định (số 34/QĐ-XPVPHC, ngày 14/6, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên ký), nêu rõ tổng số tiền xử phạt là 90 triệu đồng; đình chỉ 1 phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm đối với hộ kinh doanh Huỳnh Cao Giáp trong thời gian 4 tháng.
Đồng thời cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi buộc ông Huỳnh Cao Giáp phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngô độc thực phẩm; chi phí khám và điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm do hoạt động kinh doanh của cơ sở do ông Giáp làm chủ, gây ra.
Được biết trước đó vào khoảng 7 giờ 50 phút, ngày 18/5/2021, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn đã tiếp nhận 6 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ổ có nhân là chả bò, giò, lụa, dưa leo….tại tiệm bánh mì Thành Phát, ở số 282, đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, do ông Huỳnh Cao Giáp, ở thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây, TP.Quảng Ngãi làm chủ.
Qua kiểm tra cơ quan chuyên môn và chức năng Quảng Ngãi xác định, cơ sở kinh doanh của ông Giáp đã vi phạm hành chính về sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm, gây ngộ độc và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ từ 5 người trở lên, nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.