Quảng Ngãi: Cấp bách mua sắm thiết bị cho bệnh viện điều trị Covid-19

01/08/2021 14:12 GMT+7
Cùng huy động nhân vật lực từ các đơn vị, cơ sở y tế trực thuộc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt gần 7,2 tỷ đồng để mua sắm cấp bách trang thiết bị y tế cho Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng của tỉnh.

Trưa 1/8, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PV Etime, đã có quyết định phê duyệt kế hoạch mua sắm cấp bách trang thiết bị y tế cho Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng.

Quảng Ngãi: Gần 7,2 tỷ đồng mua cấp bách thiết bị cho bệnh viện điều trị Covid-19 vừa và nặng  - Ảnh 1.

Cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng của tỉnh Quảng Ngãi, (ảnh:Hoàng Tuyến).

Cụ thể theo quyết định (số 1121/QĐ-UBND, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên ký, ngày 30/7/2021), tổng số tiền mua sắm thiết bị cho Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng mà tỉnh đã phê duyệt gần 7,2 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước.

Số trang thiết bi y tế mua sắm khẩn cấp, gồm máy X quang di dộng, máy siêu âm Doppler màu, máy truyền dịch…với phương thức mua là chỉ định thầu rút gọn, thời gian mua từ tháng 8-9.

Được biết trước đó tại cuộc họp khẩn vào ngày 5/7, sau khi nghe báo cáo và đề xuất của Tổ công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất, ra quyết định thành lập nơi điều trị cho bệnh nhân bị Covid-19 vừa và nặng của tỉnh này.

Quảng Ngãi: Gần 7,2 tỷ đồng mua cấp bách thiết bị cho bệnh viện điều trị Covid-19 vừa và nặng  - Ảnh 3.

Một trường hợp mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi được điều trị khỏi chuẩn bị xuất viện, (ảnh:Hoàng Tuyến).

Nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vừa và nặng (cơ sở 2) của tỉnh được trưng dụng từ Bệnh viện Lao và bệnh viện Phổi, TP.Quảng Ngãi, có quy mô 150 giường. Đây là nơi điều trị cho bệnh nhận Covid-19 nặng đầu tiên của tỉnh này.

Thực hiện chỉ đạo trên của tỉnh, Sở Y tế Quảng Ngãi đã chủ trì, phối hợp với Tổ công tác của Bộ Y tế và các cấp sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc liên quan huy động nguồn lực, thiết bị; thành lập các bộ phận, phòng chuyên trách: Hồi sức tích cực, phẫu thuật…

Vào trưa cùng ngày, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, hiện có 46 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại cơ sở này. Trong đó có 8 trường hợp nặng, 33 trường hợp vừa, còn lại là những trường hợp nhẹ và không có triệu chứng.

Hoàng Tuyến