Quảng Ngãi: Khu du lịch HAMYA đồng ý trưng dụng 1 phần làm nơi cách ly phòng Covid-19

31/07/2021 16:22 GMT+7
Thực hiện đúng nội dung đã trả lời trước đó với PV Etime, chủ quản khu du lịch Hà Mỹ Á (HAMYA), xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa đã đồng ý để tỉnh Quảng Ngãi trưng dụng khu hội trường làm nơi cách ly tập trung phòng chống Covid-19.

Trưa 31/7, trao đổi với PV Etime, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Hà Mỹ Á (chủ quản khu du lịch HAMYA) Nguyễn Văn Hải cho biết, sau khi trao đổi với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đã đồng ý để chính quyền sử dụng 1 phần diện tích trong khuôn viên, làm nơi cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ngãi: Khu du lịch HAMYA đồng ý để tỉnh trưng dụng 1 phần làm nơi cách ly Covid-19  - Ảnh 1.

Khu du lịch HAMYA (ảnh: Hải Vương).

Cụ thể nơi mà tỉnh Quảng Ngãi trưng dụng làm nơi cách ly tập trung là 3 phòng hội trường của khu du lịch này, với sức chứa 1500 người. Nếu chỉnh sửa và lắp đặt đểlàm nơi cách ly tập trung, thì có thể tiếp nhận được khoảng 150 người.

Được biết hiện đơn vị chủ quản khu du lịch HAMYA đang cho tháo dỡ và thu trang thiết bị không cần thiết, làm vệ sinh hội trường để có thể bàn giao ngay khi tỉnh yêu cầu.

Vào trưa cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên xác nhận nội dung trên là chính xác, đồng thời cung cấp thêm về một số thông tin liên quan.

Quảng Ngãi: Khu du lịch HAMYA đồng ý để tỉnh trưng dụng 1 phần làm nơi cách ly Covid-19  - Ảnh 3.

Khu hội trường (3 phòng), nơi dự kiến trưng dụng là khu cách ly tập trung (ảnh:Hải Vương).

Người đứng đầu BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã giao nhiệm vụ cho chính quyền huyện Tư Nghĩa chuẩn bị nhân vật lực, thiết bị để sẵn sàng lắp đặt, đưa vào vận hành khi có nhu cầu.

Được biết khách sạn Hà Mỹ Á-Khu du lịch HAMYA là 1 trong 3 khách sạn, được tỉnh Quảng Ngãi chọn và hiện đang là nơi cách ly phòng chống Covid-19 có thu phí ở tỉnh này, với tổng số đã thu nhận cách ly là 100 người.

Tuy là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, với giá thuê bình thường từ 1-4 triệu đồng/phòng, nhưng để chia sẻ phần nào khó khăn với người dân từ vùng dịch trở về quê và đến cách ly tại đây, khách sạn Hà Mỹ Á đã giảm ½ và áp giá thu đồng nhất 550.000 đồng/người/ngày; tương đương với số tiền được giảm 7,7 triệu đồng/người/14 ngày.

Quảng Ngãi: Khu du lịch HAMYA đồng ý để tỉnh trưng dụng 1 phần làm nơi cách ly Covid-19  - Ảnh 5.

Bên trong của 1 phòng hội trường (ảnh:Hải Vương).

Đến thời điểm này Hà Mỹ Á là cơ sở khách sạn đầu tiên và duy nhất ở Quảng Ngãi thực hiện giảm và chỉ thu 1/2 phí cách ly so với niêm yết.

Vào hôm qua, ngày 30/7, trả lời PV Etime, cùng cho biết đến thời điểm này khách sạn Hà Mỹ Á hiện đã tiếp nhận đủ số lượng người cách ly, tuy nhiên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty HAMYA Nguyễn Văn Hải bày tỏ, trong khuôn viên của khu du lịch vẫn còn 3 hội trường lớn, có thể dùng làm nơi cách ly tập trung.

Quảng Ngãi: Khu du lịch HAMYA đồng ý để tỉnh trưng dụng 1 phần làm nơi cách ly Covid-19  - Ảnh 6.

Khách sạn Hà Mỹ Á, cơ sở duy nhất áp dụng thu 1/2 giá so với niêm yết đối với người đến cách ly (ảnh:Hải Vương).

Trong trường hợp cần thiết và cấp bách nếu cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi cần trưng dụng, khu du lịch HAMYA sẽ đồng ý để tỉnh sử dụng khu hội trường làm nơi cách ly tập trung.

Hải Vương