Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ "vàng trắng", lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch

31/07/2021 11:41 GMT+7
Đây là 2 trong số những hoạt động mà đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi đã, đang thực hiện để hỗ trợ người dân Lý Sơn; góp sức cùng các cấp ngành địa phương chia khó với nông dân và bà con đang ở vùng dịch Covid-19 trong, ngoài tỉnh.

Tiên phong giúp dân tiêu thụ, thu hoạch nông sản

Sáng 31/7, trao đổi với PV Etime, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết, sau lời kêu gọi tiêu thụ tỏi và các mặt hàng nông sản giúp dân từ chính quyền các cấp Quảng Ngãi, cùng tự đứng ra bán, các đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi đã kết nối các tổ chức trong và ngoài tỉnh, tiêu thụ tỏi giúp cho người dân Lý Sơn.

Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ vàng trắng, lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch  - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên của Công an Quảng Ngãi đang giúp dân Lý Sơn tiêu thụ tỏi (ảnh: Tùng Nghĩa).

Đến thời điểm này khoảng 12 tấn tỏi khô (đợt đầu tiên) của nông dân Lý Sơn, đã được đưa vào đất liền để các đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ, với giá 50.000 đồng/kg.

"Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đang nỗ lực vận động, kết nối với các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn và tỉnh bạn, giúp người dân Lý Sơn tiêu thụ số lượng tỏi còn tồn đọng, với số lượng lớn nhất có thể" Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa bày tỏ.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cho biết, hiện số lượng tỏi của bà con trên đảo chưa bán được ước còn khoảng 1.400 tấn. Đến thời điểm này Tỉnh đoàn Quảng Ngãi là đơn vị đầu tiên giúp bà con Lý Sơn tiêu thụ tỏi.

Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ vàng trắng, lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch  - Ảnh 3.

Giúp người dân vùng tâm dịch xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ thu hoạch, tiêu thụ dưa hấu (ảnh:Tùng Nghĩa).

Được biết trước đó vào khoảng đầu tháng 7 vừa qua cùng với các lực lượng khác, hàng chục đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi cũng đã giúp người dân vùng tâm dịch Covid-19 của tỉnh là xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ thu hoạch và tiêu thụ 50 ha dưa hấu/1.500 tấn.

Tỉnh gọi, đoàn viên thanh niên đáp lời

Không chỉ thời điểm bình thường, trong đợt dịch Covid-19 đang diễn ra và trước đó, đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi luôn là lực lượng có mặt ở tuyến đầu chống dịch của địa phương.

Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ vàng trắng, lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch  - Ảnh 4.

Cùng lực lượng chức năng khác, hàng chục đoàn viên thanh niên đã tham gia đi đón bà con từ TP.HCM trở về quê (ảnh:Tùng Nghĩa).

Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ vàng trắng, lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch  - Ảnh 5.

Đưa hàng vận động được lên phương tiện để chở vào hỗ trợ cho người dân ở TP.HCM (ảnh:Tùng Nghĩa).

Gần đây nhất là 2 đợt đón 400 lao động khó khăn từ TP.HCM về quê, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi kêu gọi và 20 đoàn viên thanh niên đã đăng ký, tham gia cùng lực lượng chức năng khác lên đường đi đón người dân trở về quê.

Trong đợt dịch Covid-19 đang diễn ra, để hỗ trợ người dân Quảng Ngãi và các tỉnh phía nam, đặc biệt là TP.HCM, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vận động đóng góp và chuyển 3 đợt hàng cứu trợ gồm lương thực phẩm thịt, cá, bánh tráng….với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ vàng trắng, lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch  - Ảnh 7.

3/28 xe bán bán tải của Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 (ảnh: Tùng Nghĩa).

Tại tỉnh nhà suốt hơn 1 tháng nay mỗi ngày có từ vài chục, đến hàng trăm đoàn viên thanh niên tình nguyện thay nhau tham gia nấu ăn cho người dân tại các khu cách ly tập trung.

Để hỗ trợ vận chuyển nông sản đi tiêu thụ giúp người dân, đưa lương thực phẩm đến vùng dịch trong và ngoài tỉnh, vào hôm qua, ngày 30/7, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã phối hợp với Câu lạc bộ xe bán tải Quảng Ngãi, thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19, gồm 28 xe bán tải, đảm nhận việc vận chuyển hàng hoá khi có yêu cầu.

Quảng Ngãi: Áo xanh giúp tiêu thụ vàng trắng, lập Đội phản ứng nhanh chở hàng vào vùng dịch  - Ảnh 8.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa (ảnh:Tùng Nghĩa)

"Đoàn viên thanh niên Quảng Ngãi sẽ tiếp tục nỗ lực và cố gắng hết sức, góp phần cùng các cấp ngành của tỉnh hỗ trợ cho người dân; ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 đưa cuộc sống trở lại bình thường", Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa khẳng định.

Hoàng Tuyến