Quảng Ngãi: Chây ì lập đề án đóng cửa mỏ đất Công ty DOTHI.CO bị phạt 120 triệu

25/05/2022 14:23 GMT+7
Dù đã quá thời hạn khai thác nhưng Công ty Cổ phần xây dựng đô thị và Khu công nghiệp (DOTHI.CO), có trụ sở tại số 22, đường Quang Trung, TP.Quảng Ngãi vẫn không lập đề án đóng cửa mỏ đất. Vì vậy cơ quan chức năng tỉnh này đã ký quyết định xử phạt, với số tiền 120 triệu đồng.

Sáng 25/5, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, đã ký quyết định xử phạt đối với vi phạm của Công ty Cổ phần xây dựng đô thị và Khu công nghiệp, có trụ sở tại số 22, đường Quang Trung, TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Chây ì lập đề án đóng cửa mỏ đất Công ty DOTHI.CO bị phạt 120 triệu  - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần xây dựng đô thị và Khu công nghiệp Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Được biết trước đó qua kiểm tra, cơ quan chức năng Quảng Ngãi phát hiện, dù đã quá thời hạn khai thác mà cấp thẩm quyền tỉnh cho phép, nhưng Công ty DOTHI.CO vẫn không lập đề án đóng cửa mỏ đất, ở núi Chùa, thôn Khánh Lâm, xã Tịnh Thiện, TP.Quảng Ngãi.

Với hành vi vi phạm này, sau khi đối chiếu các quy định hiện hành, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty DOTHI.CO, với số tiền 120 triệu đồng.

Được biết thời gian qua, tình trạng vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, đặc biệt là khai thác đất,cát và đá xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, diễn ra khá phổ biến.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp doanh nghiệp vi phạm, gần đây nhất là vào gần cuối tháng 3/2022 vừa qua, 2 Công ty TNHH Hiệp Hưng và Hùng Tiến, lén lút khai thác cát tại Nam sông Vệ, đoạn nằm trên địa bàn huyện Mộ Đức.

Quảng Ngãi: Chây ì lập đề án đóng cửa mỏ đất Công ty DOTHI.CO bị phạt 120 triệu  - Ảnh 3.

Cát khai thác trái phép được 2 Công ty TNHH Hiệp Hưng và Hùng Tiến đưa về điểm tập kết. Ảnh: Tới Phan.

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo, giao trách nhiệm cho chính quyền huyện Mộ Đức chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng, làm rõ việc khai thác cát trái phép của 2 Công ty Hiệp Hưng và Hùng Tiến, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tới Phan