Quảng Ngãi: Dừng hoạt động cơ sở sản xuất không thiết yếu, hạn chế ra vào nội thành

18/09/2021 09:23 GMT+7
Trong số biện pháp được áp dụng và có hiệu lực trên địa bàn TP.Quảng Ngãi vào hôm nay (18/9), đáng chú ý là những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động; điều chỉnh và lập 22 chốt để kiểm soát, hạn chế người ra vào nội thành để chống dịch Covid-19.

Sáng 18/9, trao đổi với PV Etime, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết bắt đầu từ 5 giờ 30 phút hôm nay sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt, nhằm tăng cường kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh không thiết yếu, đi lại của người dân để chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Quảng Ngãi: Dừng hoạt động cơ sở sản xuất không thiết yếu, hạn chế ra vào nội thành  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP.Quảng Ngãi đang làm việc với các trường hợp ra vào nội thành Quảng Ngãi tại 1 chốt kiểm soát. Ảnh:Lam Nguyễn.

Cụ thể lập 11 chốt kiểm soát trên các tuyến đường tại 9 phường, gồm 3 chốt tại đường: Nguyễn Văn Linh (ngã 3 Mũi Tàu), đường Trần Văn Trà-Khách sạn Mỹ Trà và Ngã 3 đường Võ Văn Giáp, phường Trương Quang Trọng.

Khu vực phường Nghĩa Chánh có 2 chốt tại đường Lê Trung Đình-QL 1A và Ngã tư Lê Thánh Tôn-QL1A; chốt đường Bà Triệu-QL 1A, phường Lê Hồng Phong; chốt Cầu Bàu Giang-Trường Chinh, phường Chánh Lộ; chốt đường Nguyễn Công Phương nối dài (gần chợ Dốc Chùi), phường Nghĩa Lộ.

2 chốt tại phường Quảng Phú, gồm đường Hoàng Văn Thụ (Bệnh viện Lao) và đường Hoàng Hoa Thám (giáp ranh xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa); chốt đường Võ Nguyên Giáp (giáp ranh với xã Tịnh Hà), xã Tịnh Ấn Tây.

Thời gian hoạt động của 11 chốt này bắt đầu từ 5 giờ 30 phút- 20 giờ, ngày 18/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó cán bộ, công nhân viên chức và người lao động  cư trú tại TP.Quảng Ngãi nhưng làm việc tại các địa phương khác, phải ở tại chỗ cho đến khi (TP.Quảng Ngãi) thực hiện hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Quảng Ngãi: Dừng hoạt động cơ sở sản xuất không thiết yếu, hạn chế ra vào nội thành  - Ảnh 3.

Trước đó chính quyền TP.Quảng Ngãi đã tạm dừng hoạt động các chợ trên địa bàn. Ảnh:Lam Nguyễn.

Đối với người từ các địa phương khác trong tỉnh nếu không có lý do cần thiết, chính đáng thì không được vào nội thành Quảng Ngãi.

Ngoài ra trong khu vực nội thành, chính quyền TP.Quảng Ngãi lập 11 chốt "cứng" không cho người và phương tiện qua lại tại 1 số khu vực ở các phường Nghĩa Chánh, Lê Hồng Phong, Nghĩa Lộ, xã Tịnh Ấn Tây.

Trong một thông báo khác đã ban hành vào hôm qua, ngày 17/9, chính quyền TP.Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động; nếu không đáp ứng điều kiện "3 tại chỗ"các hoạt động thi công xây dựng cũng không được hoạt động.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Ngãi vào sáng cùng ngày, ngành y tế tỉnh ghi nhận thêm 19 ca mắc Covid-19 mới.

Quảng Ngãi: Dừng hoạt động cơ sở sản xuất không thiết yếu, hạn chế ra vào nội thành  - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương (phải) trong 1 lần kiểm tra hoạt động tại 1 chốt kiểm soát ở TP.Quảng Ngãi. Ảnh:Lam Nguyễn.

Trong số này có 2 ca cộng đồng ghi nhận tại Công ty Happy Furniture, Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi (phát hiện thông qua sàng lọc); 1 ca liên quan chùm ca bệnh mới tại tổ dân phố Thạnh Đức 2, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ; 16 ca liên đến các chùm ca bệnh tại hẻm 168 đường Bích Khê, tổ 1, phường Nghĩa Chánh; đường Võ Tùng, tổ dân phố 1, Phường Trần Hưng Đạo và xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trong toàn tỉnh từ ngày 26/6 đến nay là 1.091 trường hợp.

Lam Nguyễn