Quảng Ngãi: Hàng loạt vùng xanh, vàng đã chuyển sang vùng cam

12/03/2022 20:45 GMT+7
Kết quả phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch Covid-19 mới nhất, có 5 khu vực của Quảng Ngãi từ vùng xanh, vàng đã chuyển sang vùng cam, tăng 5 khu vực so với tuần trước đó.

Chiều 12/3, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi đã cung cấp cho PV Etime về kết quả phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này, với số lượng vùng xanh, vàng, cam đã có nhiều sự thay đổi.

Quảng Ngãi: Hàng loạt vùng xanh, vàng đã chuyển sang vùng cam  - Ảnh 1.

Ở mức độ cấp tỉnh và huyện,thị xã, thành phố của Quảng Ngãi vẫn giữ nguyên vùng xanh. Ảnh: Lam Nguyễn.

Tuy cấp tỉnh và 13/13 huyện, thị xã và thành phố Quảng Ngãi vẫn giữ nguyên là vùng xanh (mức độ dịch cấp 1); nhưng quy mô cấp xã, phường và thị trấn đã có sự xáo trộn.

Cụ thể số xã, phường và thị trấn vùng thuộc xanh là 142 đơn vị, giảm 10 đơn vị; số vùng vàng (cấp 2) là 25 đơn vị, tăng 5 đơn vị; số vùng cam (cấp 3) là 6 đơn vị, tăng 5 đơn vị so với tuần trước đó.

Vào chiều cùng ngày, trao đổi với PV Etime ý kiến lo ngại về số lượng vùng cam trên địa bàn tăng trở lại sau một thời gian bị xoá, giảm, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định, tình hình dịch Covid-19 của tỉnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan chức năng.

Được biết sau một thời gian dài nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến thời điểm này, hầu hết các hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được cấp thẩm quyền tỉnh cho phép mở cửa trở lại.

Lĩnh vực được phép kinh doanh trở lại gần đây nhất là hoạt động dịch vụ vũ trường, karaoke, quán bar, internet công cộng và trò chơi điện tử (mở cửa từ ngày 15/2/2022).

Quảng Ngãi: Hàng loạt vùng xanh, vàng đã chuyển sang vùng cam  - Ảnh 3.

Phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Ngãi vừa mới ban hành. Ảnh: Lam Nguyễn.

Riêng đối với việc phủ vaccine trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này, theo số liệu được Sở Y tế Quảng Ngãi công bố mới nhất, số trường hợp 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 99%; tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại đạt 54,5%.

Đối với  độ tuổi từ 12-17 tuổi, số đã thực hiện tiêm vaccine mũi 2 đã đạt tỷ lệ 96,6%.

Lam Nguyễn