Samsung tìm hiểu môi trường, mong muốn đầu tư thêm vào Đà Nẵng

02/04/2022 09:07 GMT+7
Tổng giám đốc Samsung Việt Nam vừa có buổi làm việc với Bí thư Thành ủy cùng Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn tiếp tục được hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp ngày càng phát triển tại thị trường Đà Nẵng.

Ngày 2/4, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, Bí Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết, các hoạt động đầu tư của Samsung chủ yếu tập trung tại khu vực miền Bắc và miền Nam còn ở khu vực miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng vẫn còn khiêm tốn.

"Hiện nay công nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ cao đang là một trong những mũi nhọn thu hút đầu tư của Đà Nẵng. Ngoài những lợi thế về điều kiện tự nhiên, Đà Nẵng còn là một trong những thành phố có hạ tầng được xem là tốt nhất Việt Nam hiện nay với các khu Công nghệ cao, khu Công viên phần mềm.

Thời gian tới, chúng tôi mong muốn trong chiến lược kinh doanh và phát triển của Tập đoàn Samsung và Samsung Việt Nam quan tâm tăng cường các hoạt động đầu tư tại khu vực miền Trung và thành phố Đà Nẵng. Thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Samsung Việt Nam nghiên cứu mở rộng hợp tác, đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian đến", ông Quảng cho hay.

Samsung tìm hiểu môi trường, mong muốn đầu tư thêm vào Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quảng (bên phải) tặng quà kỷ niệm cho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam. Ảnh: VP UBND TP.Đà Nẵng.

Giới thiệu về các hoạt động của Samsung tại Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, tập đoàn đang thử nghiệm mạng viễn thông 5G thương mại và một công ty thành viên của Samsung Việt Nam bước đầu đầu tư trong lĩnh vực khách sạn, tạo nền tảng để Samsung Việt Nam và các công ty thành viên nghiên cứu mở rộng hợp tác, đầu tư tại thành phố trong tương lai...

Bên cạnh đó, từ năm 2008, Samsung chính thức đầu tư và khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên tại Bắc Ninh, tạo tiền đề và mở ra hành trình đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Tính đến nay, Samsung có 6 nhà máy và 1 Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) tại Việt Nam. Trong đó, 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động tại tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên thuộc loại lớn nhất của Samsung trên toàn cầu. Nhà máy điện tử gia dụng của Samsung tại Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cũng bày tỏ vui mừng và ấn tượng với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua, đồng thời cho biết Samsung hiện nay đang triển khai một số hoạt động phát triển 5G cũng như tổ chức lại các hoạt động kinh doanh tại Đà Nẵng nói riêng, miền Trung nói chung theo hướng bài bản, chuyên nghiệp. Vì vậy, người đứng đầu Samsung Việt Nam mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp ngày càng phát triển tại thị trường Đà Nẵng.


Lam Hàn