Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt

08/09/2020 06:21 GMT+7
Từng được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh "hái ra tiền", nhưng nay không ít cơ sở spa và thẩm mỹ viện ở TP.HCM phải đóng cửa, trả mặt bằng.
Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 1.

Gần một tháng nay, địa chỉ thẩm mỹ viện Sao Hàn trên đường Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM) bỗng trở thành quán cơm bình dân từ sáng đến trưa. Ông Tâm (chủ nhà) cho biết đơn vị kinh doanh thẩm mỹ viện đã trả mặt bằng từ cuối tháng 3 và chấp nhận mất tiền cọc, dù hợp đồng thuê 8 năm còn kéo dài đến tháng 12 năm nay. Lý do là tình hình kinh doanh quá ảm đạm vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 2.

Tọa lạc trên con phố vốn được coi là "thiên đường làm đẹp" tại TP.HCM, nhưng gần nửa năm qua, mặt bằng này vẫn chưa tìm được khách thuê mới. "Có người hỏi thuê tầng 1, thương lượng đã lâu nhưng chưa chốt, mà giá thuê chỉ 30 triệu đồng/tháng chứ có nhiều đâu. Lúc trước thẩm mỹ viện thuê nguyên căn gồm 1 trệt, 2 lầu giá 80 triệu đồng/tháng, giờ tôi định cho thuê một tầng 30 triệu, một tầng 20 triệu, còn lại coi như bỏ. Nhưng tình hình này chắc phải qua dịch mới phục hồi được", ông Tâm chia sẻ.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 3.

Theo khảo sát, sau 2 đợt bùng phát dịch Covid-19, tình trạng trống mặt bằng ngày càng nhiều, các chủ nhà hiện đã sẵn lòng thương lượng. Mặt bằng 3 tầng rộng 4 m, dài 19 m dưới chân cầu vượt Ba Tháng Hai này vốn là một trung tâm làm đẹp, đang được rao thuê với giá 60 triệu đồng/tháng đã bao gồm thuế. Chủ nhà cho biết có thể giảm 10% giá thuê trong 3 tháng đầu để hỗ trợ khách thuê giai đoạn khó khăn này.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 4.

Tuy vậy, dạo một vòng quanh con đường Ba Tháng Hai, tình trạng các địa chỉ vốn kinh doanh spa, thẩm mỹ viện nay dán chi chít thông báo cho thuê khá nhiều. Những cơ sở còn kinh doanh hiện cũng triển khai nhiều chương trình ưu đãi, có nơi giảm đến 40% giá dịch vụ, để tìm kiếm khách hàng.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 5.

Một cơ sở làm đẹp nằm ngay khu vực vòng xoay Dân Chủ gần đó cũng đã sớm dừng hoạt động. Chia sẻ với Zing, chị Duyên, chủ một thẩm mỹ viện lớn tại TP.HCM, cho biết ngành làm đẹp chịu khủng hoảng lớn sau Covid-19, bởi người dân có phần chi tiêu tiết kiệm hơn, đặc biệt với những khoản không cần thiết như dành cho spa hay thẩm mỹ viện. Thời gian qua, cơ sở của chị gần như không có khách hàng mới, doanh thu giảm khoảng 30%.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 6.

Khu vực đường Đào Duy Anh, Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tập trung nhiều cơ sở spa, massage và thẩm mỹ viện nay cũng xuất hiện một số điểm trả mặt bằng.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 7.

Tình trạng tương tự cũng được thấy trên đường Hai Bà Trưng đoạn qua phường Tân Định, quận 1 và phường 8, quận 3 (TP.HCM). Đây là một mặt bằng bị bỏ trống đã hơn 1 tháng nay.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 8.

Đối diện là một mặt bằng 3 tầng, diện tích hơn 70 m2, cũng đang được rao thuê với mức giá ban đầu là 90 triệu đồng/tháng. Chủ nhà cho biết có thể thương lượng để hỗ trợ khách thuê.

Spa, thẩm mỹ viện trả mặt bằng hàng loạt - Ảnh 9.

Đây cũng là "thời điểm vàng" cho những đơn vị kinh doanh có tiềm lực tài chính tốt. Một hệ thống viện thẩm mỹ đã nhanh chóng thuê lại mặt bằng lớn, cao 5 tầng trên đường Ba Tháng Hai, để xây dựng chi nhánh thứ 9 ngay trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Chí Hùng - Lan Anh/Zing
Cùng chuyên mục