Startup bảo hiểm bán trong Circle K nhận vốn 36 triệu USD

20/12/2023 16:04 GMT+7
Nhận thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam, startup Igloo đã liên tục đầu tư vào các sáng kiến tại Việt Nam với tham vọng trở thành công ty công nghệ bảo hiểm nắm thị phần hàng đầu.

Startup công nghệ bảo hiểm Igloo đã huy động thành công thêm 36 triệu USD ở vòng gọi vốn Pre-Series C với định giá tăng tới 50%. Tổng cộng, Igloo đã huy động thành công 100 triệu USD qua các vòng đầu tư.

Dẫn dắt vòng gọi vốn này là công ty đầu tư toàn cầu Eurazeo, thông qua quỹ công nghệ bảo hiểm của mình và được hỗ trợ bởi công ty bảo hiểm BNP Paribas Cardif, Openspace và La Maison.

Igloo (tên gọi cũ là Axinan) được thành lập năm 2016 tại Singapore bởi ông Wei Zhu - cựu Giám đốc Công nghệ Grab, là ứng dụng chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm dựa trên nền tảng công nghệ số, hay còn được biết đến với cái tên Insurtech.

Kể từ khi thành lập, Igloo đã giúp bảo hiểm dễ tiếp cận hơn với giá cả phải chăng thông qua dữ liệu và công nghệ ở Đông Nam Á, đồng thời là công ty công nghệ bảo hiểm duy nhất trong khu vực có hoạt động kinh doanh liên quan đến tất cả các nền kinh tế lớn.

Số vốn bổ sung này sẽ giúp Igloo mở rộng phạm vi bảo hiểm tới phân khúc khách hàng chưa được bảo vệ ở Đông Nam Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

Nhận thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam, startup Igloo đã liên tục đầu tư vào các sáng kiến tại Việt Nam với tham vọng trở thành công ty công nghệ bảo hiểm nắm thị phần hàng đầu.

Startup bảo hiểm bán trong Circle K nhận vốn 36 triệu USD - Ảnh 1.

Startup bảo hiểm bán trong Circle K nhận vốn 36 triệu USD

Theo công ty phân tích dữ liệu Global Data, mặc dù có tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm đối với bảo hiểm phi nhân thọ chỉ chưa đến 1%, nhưng ngành bảo hiểm Việt Nam nói chung dự kiến sẽ đạt 3,5 tỷ USD vào năm 2026.

Bên cạnh tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm thấp, với dân số trẻ và am hiểu công nghệ cùng với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, Việt Nam được coi là mảnh đất màu mỡ cho công nghệ bảo hiểm và là thị trường quan trọng của Igloo.

Tại Việt Nam, Igloo đã hợp tác cùng Circle K bán ra các gói hiểm mất cắp xe máy GIC Easy thông qua mạng lưới hơn 400 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

Đồng thời, Igloo đã bắt tay cùng Shopee để giới thiệu Bảo hiểm Tài sản trong nhà, giải pháp bảo vệ toàn diện cho các tài sản trong nhà đầu tiên tại Việt Nam.

Gần đây, Igloo ra mắt sản phẩm Bảo hiểm chỉ số thời tiết dựa trên blockchain đầu tiên tại Việt Nam nhằm bảo vệ nông dân trồng lúa khỏi các sự kiện thời tiết bất thường.

Ngoài bảo hiểm tài sản, Igloo còn cung cấp các sản phẩm bảo hiểm liên quan khác như: Bảo hiểm Tai nạn cá nhân và Bảo hiểm Sức khỏe thông qua AhaMove, Bảo hiểm Giao hàng không thành công với Loship và Bảo hiểm Khoản vay với LOTTE Finance.

Hiện Igloo đã triển khai hơn 500 triệu hợp đồng bảo hiểm và đặt mục tiêu gấp đôi số phí bảo hiểm khai thác tính từ 2022.

Startup này đã thiết lập quan hệ hợp tác với 75 đối tác ở 6 quốc gia, mở rộng phạm vi bảo hiểm sang các lĩnh vực tài chính tiêu dùng, thương mại điện tử và logistics.

Theo Theleader
Cùng chuyên mục