Startup Việt trả tiền cho nhà đầu tư, tuyên bố ngừng hoạt động sau khi huy động thành công 1,2 triệu USD

08/10/2020 06:00 GMT+7
Startup Việt trả tiền cho nhà đầu tư, tuyên bố ngừng hoạt động sau khi huy động thành công 1,2 triệu USD

Hồi tháng 2, Waves - nền tảng nội dung chuyên về âm thanh do Kevin Gao và Ben Minh Le thành lập – công bố gọi vốn thành công 1,2 triệu USD trong vòng hạt giống từ quỹ Insignia Ventures Partners của Singapore, Hustle Fund và Skystar Capital.

Tuy nhiên, mới đây nhà đồng sáng lập Kevin Gao xác nhận qua email với Tech in Asia rằng startup này đã ngừng hoạt động và trả lại tiền cho nhà đầu tư vì “lý do cá nhân”. Anh từ chối chia sẻ về việc tái cơ cấu công ty trước khi đóng cửa.

“Chúng tôi phát triển với tốc độ tốt trước khi ngừng hoạt động. Covid-19 không tác động đáng kể đến việc kinh doanh của chúng tôi ngoài các vấn đề hàng ngày liên quan đến kiểm dịch và an toàn cho nhân viên”, Kevin Gao nói.

Startup Việt trả tiền cho nhà đầu tư, tuyên bố ngừng hoạt động sau khi huy động thành công 1,2 triệu USD - Ảnh 1.

Waves ngừng hoạt động, trả tiền cho nhà đầu tư. Nguồn: Waves.

Shiyan Koh, đối tác chung của Hustle Fund, cho biết: “Chúng tôi rất thích làm việc với Kevin và đội ngũ của startup này, đồng thời đánh giá cao cách anh ấy dừng hoạt động kinh doanh để giải quyết các vấn đề cá nhân. Chúng tôi rất vui nếu được hỗ trợ Kevin trong dự án tiếp theo của anh ấy”.

Được thành lập vào năm 2019 bởi Ken Gao và Ben Minh Le, Waves đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á về nội dung podcast và thu âm. Tại thời điểm gọi vốn thành công, Waves cho biết công ty sở hữu 30 chương trình độc quyền và 50 chương trình hợp tác, cùng 500.000 chương trình miễn phí cho người dùng.

Một trong những đối thủ của Waves tại Việt Nam là Voiz FM, một nền tảng audiobook và podcast đã huy động thành công vòng hạt giống từ quỹ 500 Startups Việt Nam hồi tháng 5.

Theo Linh Lam/NDH