Tập đoàn bán lẻ có vốn nước ngoài lớn nhất tại VN nghiên cứu đầu tư chuỗi siêu thị ở TT-Huế

13/04/2023 14:33 GMT+7
Tập đoàn Central Retail Việt Nam với 340 cửa hàng và trung tâm thương mại tại 40/63 tỉnh thành ở Việt Nam mong muốn đầu tư chuỗi siêu thị tổng hợp tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 12/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có buổi làm việc với ông Olivier Bernard R. Langlet - Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Central Retail Việt Nam về nghiên cứu phát triển đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Olivier Bernard R. Langlet cho biết, Tập đoàn Central Retail có mặt tại Việt Nam từ năm 2012, đến nay đã trở thành nhà bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với 340 cửa hàng và trung tâm thương mại tại 40/63 tỉnh thành.

Tập đoàn bán lẻ có vốn nước ngoài lớn nhất tại VN nghiên cứu đầu tư chuỗi siêu thị ở TT-Huế  - Ảnh 1.

Tập đoàn Central Retail Việt Nam với 340 cửa hàng và trung tâm thương mại tại 40/63 tỉnh thành ở Việt Nam mong muốn đầu tư chuỗi siêu thị tổng hợp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh minh họa.

Theo ông ông Olivier Bernard R. Langlet, doanh nghiệp này mong muốn được nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế chuỗi siêu thị tổng hợp Mini Go, cung cấp những sản phẩm đến với người tiêu dùng chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất. Bên cạnh yếu tố kinh doanh, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cam kết sẽ đồng hành lâu dài với tỉnh, với các địa phương và đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, Thừa Thiên Huế là thị trường có sức tiêu thụ hàng hóa rất lớn, lượng khách du lịch đến Huế tham quan, mua sắm ngày càng tăng. Tỉnh có nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín đã bắt đầu vươn ra tiếp cận thị trường trong nước và nước ngoài.

Đến nay, toàn tỉnh đã có 56 sản phẩm được đánh giá, công nhận và phê duyệt kết quả chấm điểm theo tiêu chí sản phẩm OCOP. Các sản phẩm OCOP được chứng nhận là các sản phẩm đặc sản, lợi thế từ cộng đồng làng xã địa phương, có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.  

Ông Nguyễn Văn Phương cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư từ bước nghiên cứu, khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp quy hoạch, đáp ứng yêu cầu kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh.


Phong Cầm