Tập đoàn Hòa Phát đầu tư khu đô thị hiện đại quy mô lớn tại Huế

03/03/2022 17:56 GMT+7
Tập đoàn Hòa Phát tìm kiếm vị trí để đầu tư khu đô thị hiện đại, có quy mô lớn, trở thành một khu đô thị "đáng sống" tại Huế.

Ngày 3/3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát về việc doanh nghiệp này tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã giới thiệu tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. Ông Trần Đình Long bày tỏ mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ tìm kiếm vị trí phù hợp để Tập đoàn Hòa Phát đầu tư khu đô thị hiện đại, có quy mô, trở thành một khu đô thị "đáng sống" tại Huế.

Tập đoàn Hòa Phát đầu tư khu đô thị hiện đại quy mô lớn tại Huế  - Ảnh 1.

Khu đô thị mới An Vân Dương, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: M.H.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao ý tưởng và quyết tâm mong muốn đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát tại tỉnh Thừa Thiên Huế.  Ông Phương cho biết, Thừa Thiên Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực đến đồng hành cùng doanh nghiệp để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, mục tiêu của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022 và các năm tiếp theo là thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, phấn đấu đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Vì vậy, tỉnh sẽ triển khai nhiều giải pháp để tập trung thu hút đầu tư, trong đó tập trung thu hút các dự án phát triển đô thị như mong muốn đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát.

Ông Nguyễn Văn Phương yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp với Tập đoàn Hòa Phát để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ, sớm triển khai dự án trên địa bàn.


Trần Hòe