Thái Nguyên: Tập đoàn Capital United (Mỹ) nghiên cứu đầu tư dự án Trung tâm công nghệ và công nghiệp hơn 9.000 tỷ đồng

17/01/2021 06:50 GMT+7
Nhằm phát triển lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng như thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào địa bàn, vừa qua Tập đoàn Capital United (Hoa Kỳ) dự kiến nghiên cứu đầu tư Dự án Trung tâm Công nghệ và Công nghiệp Việt Nam với quy mô gần 900ha, vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng.

 Ngày 15/1, Tập đoàn Capital United (Hoa Kỳ) đã có buổi làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, tập đoàn Capital United (Hoa Kỳ) mong muốn được nghiên cứu đầu tư Dự án Trung tâm Công nghệ và Công nghiệp Việt Nam, với tổng quy mô gần 900ha, tổng vốn đầu tư trên 390 triệu Đô la Mỹ. Trong đó, ngành nghề thu hút dự kiến gồm: Công nghệ thông tin, công nghệ cao, công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch, Logistics. Qua đó, góp phần phát triển lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin tại Việt Nam, cũng như thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài và chuyển giao công nghệ từ các dự án nghiên cứu đầu tư vào địa bàn.

Nghiên cứu đầu tư Dự án Trung tâm Công nghệ và Công nghiệp Việt Nam tại Thái Nguyên hơn 9.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên làm việc với tập đoàn Capital United, Hoa Kỳ. (Ảnh: Trần Trang)

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã thông tin nhanh tới nhà đầu tư về vị trí địa lý và lợi thế cạnh tranh của Thái Nguyên trong thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng thời nhấn mạnh đầu tư về lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ cao tại Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình là một trong những nội dung được ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, cam kết đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, qua đó góp phần để tỉnh Thái Nguyên hoàn thành các bước thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số mà Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã ban hành.

Hà Thanh