Thêm 2 lãnh đạo cấp cao Novaland (NVL) xin từ nhiệm

08/12/2022 10:09 GMT+7
Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, HoSE: NVL) mới đây đã công bố thông tin về việc thông qua đơn từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Ngọc Huyên và Nguyễn Đức Dũng.

Ngày 6/12, ông Nguyễn Ngọc Huyên, thành viên HĐQT Novaland đã có đơn xin từ nhiệm kể từ ngày 28/12 theo nguyện vọng cá nhân. Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Dũng cũng có đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT kể từ ngày 30/12 vì lý do cá nhân.

Trước đó, ông Jeffrey David Perlman cũng có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT từ 30/11.

Được biết, cả ba nhân sự nói trên vừa gia nhập vào HĐQT của Novaland từ tháng 9/2022 nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thêm lãnh đạo cấp cao Novaland (NVL) xin từ nhiệm - Ảnh 1.

Từ trái sang phải, ông Nguyễn Ngọc Huyên , ông Nguyễn Đức Dũng. Ảnh NVL

Ông Nguyễn Văn Huyên sinh năm 1980, tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng tại Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội và lấy bằng Thạc sỹ Quản lý Dự án và Xây dựng tại Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Huyên đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm (Hầm vượt sông Sài Gòn, đại lộ Đông Tây Thành phố Hồ Chí Minh; Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây…).

Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho các Tập đoàn Nhật Bản về xây dựng và phát triển bất động sản và từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc các liên doanh tại Việt Nam. Ông cũng tham gia quản lý doanh nghiệp ở các mảng xây dựng chiến lược và quản trị tài chính-nhân sự.

Ông Nguyễn Đức Dũng (sinh năm 1981), tốt nghiệp bằng Cử Nhân Kinh Tế - Chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh tại Đại học Kinh Tế TP.HCM.

Ông Nguyễn Đức Dũng có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Ông Dũng tham gia Novaland vào tháng 08/2018 với chức danh Giám đốc Tài chính Dự án. Tháng 08/2021, ông được bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc Ban Tài chính kế toán.

Trong quá trình làm việc tại Novaland, ông Dũng có nhiều đóng góp trong việc hoàn tất các thương vụ M&A là một trong những nhân tố đóng vai trò chính ở các đợt huy động vốn thành công của Novaland, góp phần đảm bảo cho các Dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Trước đó ông Dũng đã có thời gian công tác tại nhiều Ngân hàng lớn tại Việt Nam. Từ 2015-2018, ông là Phó Giám đốc Trung tâm Khách hàng Doanh nghiệp lớn miền Nam tại Tiên Phong Bank. Từ 2012-2015, ông giữ chức Giám đốc Quan Hệ Khách hàng Doanh nghiệp lớn tại Techcombank. Trước đó, ông công tác tại Ngân hàng Standard Chartered Vietnam.

Sắp tới, Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua đơn từ nhiệm của ba thành viên HĐQT nói trên và thông qua việc thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong kế hoạch tái cấu trúc mới công bố, Novaland cho biết sẽ tinh giản các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh chiến lược bán hàng với mức chiết khấu cao... Đồng thời, ông Bùi Thành Nhơn cũng trở lại cương vị Chủ tịch HĐQT.

Liên quan đến Tập đoàn, HĐQT công ty vừa công bố nghị quyết thông qua các sửa đổi liên quan đến khoản vay 100 triệu USD được cấp bởi Credit Suisse AG, chi nhánh Singapore và các bên cho vay hợp vốn khác.

Cụ thể, đây là khoản vay theo hợp đồng tín dụng ký ngày 30/6/2022. Khoản vay trên được bổ sung thêm tài sản đảm bảo bao gồm toàn bộ cổ phần trong CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Phát.

Bên cạnh đó, Novaland thế chấp thêm các tài khoản, các khoản phải thu của Vạn Phát cũng như các khoản phải thu của các đối tác BCC (hợp đồng hợp tác kinh doanh) của Vạn Phát theo hợp đồng bảo đảm bằng khoản phải thu sẽ ký giữa Vạn Phát và Credit Suisse AG, Singapore Branch.

Ngoài ra, Novaland còn cầm cố toàn bộ phần vốn góp trong Công Ty TNHH The Forest City (đang được sở hữu bởi Vạn Phát) và kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số BBC để đảm bảo cho khoản vay này.

Đồng thời, Novaland cũng thỏa thuận bảo lãnh thanh toán của Forest City và Vạn Phát đối với khoản vay của công ty và Credit Suisse AG, Singapore Branch.


An Vũ (t/h)