Thừa Thiên Huế chính thức có Hội Nông nghiệp hữu cơ

24/06/2022 16:10 GMT+7
Ngày 23/6, Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Nguyễn Long An được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027, ông Nguyễn Quang Cường và ông Hồ Đăng Khoa được bầu làm Phó Chủ tịch Hội.

Thừa Thiên Huế chính thức có Hội Nông nghiệp hữu cơ  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng hoa chúc mừng Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: M.H.

Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt. Hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ và Sở NNPTNT về lĩnh vực hoạt động. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã triển khai có hiệu quả việc tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, trong đó có sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên các đối tượng cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, sản lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Những kết quả đạt được trong lĩnh vực sản xuất hữu cơ trong thời gian qua là đáng khích lệ.

Thừa Thiên Huế chính thức có Hội Nông nghiệp hữu cơ  - Ảnh 2.

Trao chứng nhận hội viên của Hiệp hội Hữu cơ Việt Nam cho Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: M.H.

Việc thành lập Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế tạo ra một sân chơi lành mạnh gắn bó giữa các hội viên, tổ nhóm sản xuất nông sản hữu cơ, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm hữu cơ trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đề nghị Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung tuyên truyền, vận động, tư vấn, nâng cao nhận thức và năng lực hoạt động của các hội viên và tổ chức hội cấp cơ sở. Từ đó, từng bước thay đổi nhận thức và tập quán sản xuất nhỏ lẻ của người dân, tổ chức lại sản xuất theo hướng hợp tác với doanh nghiệp đầu tư và tiêu thụ sản phẩm; xây dựng cầu nối với hợp tác xã, tổ chức khoa học, hiệp hội ngành hàng và mang lại niềm tin cho người dân sản xuất nông sản hữu cơ và theo hướng hữu cơ…


Quỳnh Nhi