Tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, F1 tại BIDV Hà Thành xét nghiệm âm tính

27/03/2020 21:13 GMT+7
Tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, F1 tại BIDV Hà Thành xét nghiệm âm tính
Theo thông tin mới nhất, cơ quan chức năng đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa Chi nhánh BIDV Hà Thành vì có bệnh nhân thứ 148 dương tính với Covid-19 đến giao dịch và Phòng giao dịch quay lại hoạt động bình thường. Các ca F1 tiếp xúc với khách hàng dương tính với Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Thành cho biết ngay sau khi phát hiện ra khách hàng nước ngoài đến giao dịch tại chi nhánh mắc Covid-19, Chi nhánh đã ra thông báo cách ly tại cơ quan đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên tại Chi nhánh tại 74 phố Thợ Nhuộm.

Theo đó, trong văn bản phát đi ngày 25/3, BIDV Hà Thành yêu cầu trước mắt tất cả cán bộ nhân viên làm việc tại Trụ sở chi nhánh 74 Thợ Nhuộm không được tự ý rời khỏi trụ sở cho đến khi có thông báo khác thay thế.

"Trường hợp vi phạm, cán bộ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Chi nhánh. Trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn bộ cán bộ nhân viên thuộc đơn vị mình, đồng thời chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về việc quản lý cán bộ thuộc đơn vị", thông báo của BIDV nêu rõ.

Trưởng các đơn vị quán triệt  đến toàn bộ cán bộ nhân viên thuộc đơn vị mình, đồng thời chịu t rách nhiệm trước Ban Giám đốc về việc quản lý cán bộ thuộc đơn vị. Văn bản nêu rõ, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, Chi nhánh sẽ có thông báo cụ thể tới cán bộ nhân viên.

Tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, F1 tại BIDV Hà Thành xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Gỡ lệnh phong tỏa BIDV Chi nhánh Hà Thành

Liên quan đến hoạt động của Chi nhánh BIDV Hà Thành, đại diện BIDV cho biết, sáng nay 27/3, các hoạt động nội bộ của BIDV chi nhánh Hà Thành vẫn diễn ra bình thường, về chuyển tiền, giải ngân, thanh toán và đảm bảo các nhu cầu khách hàng. Chỉ có khu vực giao dịch khách hàng, hiện các cơ quan chức năng đang phong toả để thực hiện nhiệm vụ diệt khuẩn nên hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng tạm dừng.

Đến đầu giờ chiều nay 27/3, cơ quan chức năng đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa Chi nhánh BIDV Hà Thành vì có bệnh nhân thứ 148 dương tính với Covid-19 đến giao dịch và Phòng giao dịch quay lại hoạt động bình thường.

"Các ca F1 tiếp xúc với khách hàng dương tính với Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tất cả các cán bộ tiếp xúc với bệnh nhân dương tính đều thực hiện biện pháp bảo vệ an toàn theo quy định của cơ quan chức năng. Hiện, một số cán bộ cách ly tại nhà và một số cách ly tại chi nhánh", đại diện BIDV thông tin thêm.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố nam bệnh nhân số 148 (58 tuổi, quốc tịch Pháp) dương tính với virus Covid-19.

Trong 1 tuần ở Hà Nội (từ 12/3 đến 19/3), người này đã đến nhiều điểm khác nhau, như chung cư 36 Tân Hoàng Minh; đi đến nhiều quán cà phê, quán ăn và các khu vực công cộng, trong đó có Chi nhánh Ngân hàng BIDV Hà Thành, Công ty đầu tư chứng khoán VPSB tại số 2 Đại Cồ Việt.

Nhật Minh