Trên 2.000 chai nước hoa giả nhãn hiệu bị cuốn ép, nghiền nát rồi đốt bỏ

03/11/2021 06:25 GMT+7
63 thùng hàng hóa với tổng cộng trên 2.000 chai nước hoa được xác định là giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không có chủ sở hữu đại diện tại Việt Nam xác nhận được chủ sở hữu lô hàng lựa chọn phương thức tiêu hủy bằng hình thức cuốn ép, nghiền nát sau đó đốt bỏ.

Nguồn tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, chiều nay 2/11, Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP.Hà Nội đã tiến hành giám sát tiêu hủy lô nước hoa là hàng giả mạo nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ từ tháng 6/2021. Giám sát việc tiêu hủy có lãnh đạo Cục QLTT TP.Hà Nội và một số phòng ban trong Cục.

Trên 2.000 chai nước hoa giả nhãn hiệu bị cuốn ép, nghiền nát rồi đốt bỏ - Ảnh 1.

Hàng hóa được bốc dỡ từ kho của Đội QLTT số 14 lên xe chuyên dụng để di chuyển ra địa điểm tiêu hủy. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Trên 2.000 chai nước hoa giả nhãn hiệu bị cuốn ép, nghiền nát rồi đốt bỏ - Ảnh 2.

Trên 2.000 chai nước hoa giả nhãn hiệu bị cuốn ép, nghiền nát rồi đốt bỏ - Ảnh 3.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm được cuốn ép, nghiền nát trước khi thực hiện đốt bỏ. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Tại kho hàng thuộc trụ sở Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội, toàn bộ số hàng hóa nằm trong diện tiêu hủy đã được vận chuyển xuống xe chuyên dụng để di chuyển ra địa điểm tiêu hủy tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên dưới sự chứng kiến của ông Vũ Minh Nam-chủ sở hữu của lô hàng và ông Trịnh Minh Đức-Phó Cục trưởng Cục QLTT TP.Hà Nội cùng đại diện một số phòng ban trong Cục QLTT TP.Hà Nội.

63 thùng hàng hóa với tổng cộng trên 2.000 chai nước hoa được xác định là giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không có chủ sở hữu đại diện tại Việt Nam xác nhận được chủ sở hữu lô hàng lựa chọn phương thức tiêu hủy bằng hình thức cuốn ép, nghiền nát sau đó đốt bỏ tại lò đốt rác thuộc công ty cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 11 (Urenco 11). Lô hàng tiêu hủy có giá trị gần 8 tỷ đồng.

Trên 2.000 chai nước hoa giả nhãn hiệu bị cuốn ép, nghiền nát rồi đốt bỏ - Ảnh 4.

Việc tiêu hủy được giám sát trước chủ hàng và các đơn vị liên quan. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Theo ông Nguyễn Duy Bản, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 14, lô nước hoa được Đội phát hiện và xử lý từ ngày 24/6 với tổng số lượng trên 4.000 hộp, trị giá lô hàng gần 15 tỷ đồng. Sau khi có kết luận của các đơn vị chức năng, lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành phân loại hàng hóa trước sự chứng kiến của chủ hàng. 

Theo đó, số lượng hàng hóa sẽ phải thực hiện tiêu hủy do giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa không có chủ sở hữu đại diện tại Việt Nam xác nhận là trên 2.000 hộp, trị giá gần 8 tỷ đồng. Số lượng còn lại là hàng lậu, đã được đại diện hãng xác nhận là hàng chính hãng sẽ tiến hành phát mại bằng hình thức đấu giá để nộp ngân sách nhà nước. Dự kiến, lô hàng phát mại có giá trị khoảng 7 tỷ đồng.

Ông Vũ Minh Nam đã thực hiện đầy đủ việc nộp phạt theo quy định và chi trả toàn bộ chi phí tiêu hủy đối với lô hàng vi phạm.

Nguyễn Phương