TT-Huế: Công bố đường dây nóng tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, người dân

01/11/2021 22:04 GMT+7
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố đường dây nóng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 1/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công bố đường dây nóng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, doanh nghiệp và người dân ở Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể phản ánh khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất qua số điện thoại đường dây nóng 0234.3629999.

TT-Huế: Công bố đường dây nóng tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, người dân - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương là Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: N.M.

Ngoài ra, doanh nghiệp và người dân cũng có thể liên hệ qua hộp thư điện tử bbt.ubnd@thuathienhue.gov.vn, hoặc qua chuyên mục "Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, doanh nghiệp" trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế (https://thuathienhue.gov.vn).

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ này do Ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng, các Tổ phó các gồm ông Phan Quý Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Nguyễn Đại Vui- Giám đốc Sở KHĐT. Sở KHĐT tỉnh là cơ quan thường trực của Tổ công tác.

Tổ công tác có nhiệm vụ tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và các chính sách hỗ trợ của tỉnh về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ sẽ chủ động, tích cực nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân; chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid-19".

Bên cạnh đó, Tổ công tác đặc biệt sẽ rà soát, đề nghị cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không tạo ra "giấy phép con" làm ảnh hưởng đến hoạt đông sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Định kỳ hằng tháng hoặc khi cần thiết, Tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo thẩm quyền của địa phương, đề xuất phương án giải quyết vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền, báo cáo các bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục