TT-Huế: Nhiều dự án khởi nghiệp nổi bật, sản phẩm vươn đến thị trường Mỹ, Châu Âu

29/09/2021 13:19 GMT+7
Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã lan tỏa, tạo được những điểm sáng, nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp hình thành các sản phẩm và phát triển bền vững trên thị trường.

Ngày 29/9, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc thực hiện Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Theo Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, để triển khai đề án của quốc gia đến năm 2025, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1540/QĐ-UBND ngày 10/7/2017 phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Qua quá trình triển khai thời gian qua đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

TT-Huế: Nhiều dự án khởi nghiệp nổi bật, sản phẩm vươn đến thị trường Mỹ, Châu Âu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh. Ảnh: M.H.

Cụ thể, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở tỉnh đã lan tỏa, tạo được những điểm sáng, nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp hình thành các sản phẩm và phát triển bền vững trên thị trường, tham gia và đạt giải tại các cuộc thi vùng. Đặc biệt, có những dự án sản phẩm khởi nghiệp đã vươn đến thị trường Mỹ, Châu Âu…

Nhiều dự án khởi nghiệp nổi bật ở tỉnh như: "Gia vị bún bò và các sản phẩm khai thác giá trị tài sản trí tuệ thương hiệu bún bò Huế" (Công ty TNHH Sản xuất và thương mại YesHue), "Nâng cao giá trị kinh tế và thương mại hóa các sản phẩm từ cây Atiso đỏ tại Thừa Thiên Huế" (Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại và dịch vụ Hichagol ), "Phát triển sen Huế gắn với phát triển chuỗi giá trị và du lịch sinh thái tại làng cổ Phước Tích" (Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt), "Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang" (Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại và dịch vụ Xưa). 

Để triển khai có hiệu quả đề án Cố đô khởi nghiệp giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các sở ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tăng cường các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về khởi nghiệp cho lực lượng sinh viên và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; nghiên cứu xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ và liên kết với các hệ sinh thái các tỉnh thành, của quốc gia và khu vực…


Trần Hòe