TT-Huế: Hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng khó khăn do dịch Covid-19 hàng chục tỷ đồng

09/06/2021 07:05 GMT+7
Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thực hiện hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 gần 33 tỷ đồng.

Ngày 9/6, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, căn cứ Nghị quyết số 55/NQ-CP của Chính phủ và văn bản số 3163/BCT-ĐTĐL ngày 3/6/2021 của Bộ Công Thương về việc triển khai thực hiện phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện, Công ty đã thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho khách hàng.

TT-Huế: Hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng khó khăn do do dịch Covid-19 hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 1.

Đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện ở Thừa Thiên Huế. Ảnh: Đ.P.

Theo đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thực hiện giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện cho khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí, mua điện từ các đơn vị điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm tiền điện gồm: Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

TT-Huế: Hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng khó khăn do do dịch Covid-19 hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 2.

Điện lực Thừa Thiên Huế thực hiện hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch 26,143 tỷ đồng và hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch 6,844 tỷ đồng. Ảnh: Đ.P.

Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện theo quy định tại mục 1 là 7 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Theo ước tính của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 15 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở tỉnh khoảng 5 tỷ đồng trong đợt này.

Tính tổng cộng 3 đợt (đợt 1 từ 16/4- 15/7/2020, đợt 2 các tháng 10,11,12/2020), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thực hiện hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch 26,143 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch 6,844 tỷ đồng.

TT-Huế: Hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng khó khăn do do dịch Covid-19 hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 3.

Kiểm tra bảo dưỡng lưới điện tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: Đ.P.

Ông Nguyễn Đại Phúc- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, đến nay mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, Công ty tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh, sinh hoạt tiêu dùng của người dân và cùng các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh. 


Trần Hòe