TT-Huế: Yêu cầu điều tra, xử lý tình trạng buôn bán thuốc thú y giả, cấm sử dụng

23/11/2022 16:10 GMT+7
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao các cơ quan chức năng thành lập các chuyên án để điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, sử dụng thuốc thú y, nhất là kháng sinh không rõ nguồn gốc, thuốc giả, thuốc cấm sử dụng...

Ngày 23/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn thực hiện nghiêm việc quản lý, buôn bán, sử dụng thuốc thú y, đặc biệt là kháng sinh theo đúng quy định của pháp luật về thú y, chăn nuôi, thủy sản.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao các cơ quan chức năng của địa phương thành lập các chuyên án để điều tra, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, sử dụng thuốc thú y, nhất là kháng sinh không rõ nguồn gốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc cấm sử dụng, thuốc chưa được phép lưu hành tại Việt Nam, ghi sai nhãn mác, ghi sai công dụng, bán và sử dụng nguyên liệu kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.

TT-Huế: Yêu cầu điều tra, xử lý tình trạng buôn bán thuốc thú y giả, cấm sử dụng  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên Huế được giao thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra cơ sở buôn bán thuốc thú y, các sản phẩm hóa chất, sinh học xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản; tổ chức lấy mẫu kiểm tra chất lượng, thu hồi, tiêu hủy và xử lý các hành vi vi phạm hoặc kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền về những trường hợp vi phạm cần phải xử lý theo quy định; tổ chức kiểm tra việc sử dụng thuốc thú y, nhất là kháng sinh tại các cơ sở nuôi trồng thủy sản, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định.

Sở này cũng được giao tăng cường công tác quản lý vùng nuôi, cơ sở nuôi và hướng dẫn người nuôi trồng thủy sản các quy trình nuôi an toàn dịch bệnh, không lạm dụng kháng sinh, không sử dụng kháng sinh nguyên liệu, thuốc y tế, kháng sinh cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức kiểm tra hoạt động buôn bán thuốc thú y, các sản phẩm hóa chất, sinh học xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Quỳnh Nhi
Cùng chuyên mục