Vi phạm công bố thông tin, The Golden Group bị xử phạt

30/01/2024 15:59 GMT+7
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt 92,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP The Golden Group (UPCoM: TGG).

Theo quyết định công bố, The Golden Group không công bố thông tin (CBTT) trên Hệ thống CBTT của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), trang thông tin điện tử của Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSX) và trang thông tin điện tử của Công ty các tài liệu bao gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) riêng và hợp nhất năm 2022 đã kiểm toán; BCTC riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2023; Công ty CBTT không đúng thời hạn trên Hệ thống CBTT của UBCKNN, trang thông tin điện tử của HSX và trang thông tin điện tử của Công ty đối với: Báo cáo thường niên năm 2022.

Với những hành vi vi phạm trên, The Golden Group bị xử phạt tổng số tiền là 92,5 triệu đồng.

Đáng chú ý, ngày 18/12/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) đã công bố hủy niêm yết đối với gần 27,3 triệu cổ phiếu của CTC The Golden Group với lý do tổ chức niêm yết vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc.

Trước đó, HoSE đã ra quyết định đình đình chỉ giao dịch cổ phiếu TGG từ ngày 18/9/2023, do Công ty vi phạm các quy định về công bố thông tin liên quan đến việc chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2022 và BCTC soát xét bán niên năm 2023.

Sáng 30/1/2024, cổ phiếu TGG niêm yết ở mức 2.300 đồng/cổ phiếu.

CTCP The Golden Group được đổi tên từ CTCP Louis Capital (tiền thân là CTCP Xây dựng và Đầu tư Trường GIang). Vốn điều lệ của The Golden Group theo đăng ký là gần 273 tỷ đồng. Công ty có ngành nghề kinh doanh và hoạt động chính là tư vấn quản lý, kinh doanh chứng khoán và sáp nhập và mua bán doanh nghiệp, có trụ sở chính tại phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Khánh Ly
Cùng chuyên mục