Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với doanh nhân trẻ Algeria

27/09/2021 11:38 GMT+7
Việt Nam đã chia sẻ những biện pháp của chính phủ trong việc hỗ trợ thanh niên, doanh nghiệp start-up về đổi mới và sáng tạo, nhất là trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, thương mại điện tử.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với doanh nhân trẻ Algeria - Ảnh 1.

Thử nghiệm sản phẩm thực tế ảo tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo 2021 ở Hà Nội tháng 1/2021. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Hội thảo quốc tế với chủ đề "Kinh tế Algeria tầm nhìn 2030" do Hội Thanh niên Algeria tổ chức lần đầu tiên, dưới sự bảo trợ của Tỉnh trưởng Skikda và Bộ trưởng đặc trách vấn đề Khởi nghiệp Algeria, đã diễn ra trong hai ngày 25 và 26/9 tại tại tỉnh Skikda, một địa phương miền Nam Algeria giàu tìm năng dầu mỏ, nông nghiệp du lịch và cảng biển.

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo lãnh đạo chính quyền và doanh nghiệp địa phương cùng nhiều đại diện một số đại sứ quán và cơ quan ngoại giao ở Algeria như Ba Lan, Uganda, Zimbabwe...

Đoàn Việt Nam, do Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận dẫn đầu, tham dự hội nghị này.

Theo ông Abdelmalek Benlaouar, Chủ tịch Hội Thanh niên Algeria, hội nghị là cơ hội để nâng cao và thúc đẩy tinh thần kinh doanh của những người trẻ tuổi Algeria và cho phép sự xuất hiện một thế hệ doanh nhân mới và những nhà lãnh đạo dự án có năng lực và có khả năng thâm nhập thị trường mới.

Ông Benlaouar nhấn mạnh hội nghị đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cho các dự án start-ups nhằm hiện thực hóa hoài bão của những người trẻ tuổi, đặc biệt là chủ các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất quốc gia và khám phá thị trường nước ngoài, và có thể tạo ra một động lực mới cho nền kinh tế Algeria, đặc biệt là giai đoạn hậu đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, hội nghị quốc tế cũng là cơ hội để tìm kiếm và khai thác các thị trường nước ngoài nhằm giúp Algeria tăng cường xuất khẩu các sản phẩm phi dầu khí thông qua việc ký kết các thỏa thuận thương mại và đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu về tình hình quan hệ thương mại và đầu tư song phương Algeria và Việt Nam, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thông tin về tình hình khởi nghiệp tại Việt Nam, những biện pháp của chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ thanh niên, doanh nghiệp start-up về đổi mới và sáng tạo, nhất là trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, thương mại điện tử, truyền thông, giải trí...

Cũng nhân dịp này, Tham tán Hoàng Đức Nhuận cũng có các cuộc tiếp xúc với Giám đốc Sở Thương mại, Chủ tịch Phòng Thương mại cũng như các doanh nghiệp của tỉnh Skikda để trao đổi về các cơ hội họp tác và đầu tư giữa hai nước.

Một triển lãm trưng bày nhiều hàng hóa địa phương và một số nước như công nghệ thông tin, điện-điện tử, các chế phẩm từ nông sản, quần áo truyền thống…cũng diễn ra trong khuôn khổ hội nghị quốc tế này.


Tấn Đạt
Cùng chuyên mục