Startup Việt có thể được nhận hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon

23/09/2021 07:06 GMT+7
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực công và có doanh thu dưới 10 triệu đô la Mỹ có thể tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Starup Ramp được Amazon Web Services (AWS – một công ty thuộc Amazon.com của Mỹ) triển khai tại Việt Nam từ ngày 22-9.
Startup Việt có thể được nhận hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp khởi nghiệp Việt được nhận hỗ trợ khởi nghiệp từ AWS. Ảnh: DNCC

Đây là chương trình dành cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu đang phát triển các giải pháp trong lĩnh vực y tế, chính phủ số, thành phố thông minh, nông nghiệp…

Startup Ramp hiện chỉ dành cho các công ty khởi nghiệp có doanh thu dưới 10 triệu đô la Mỹ. Các công ty khởi nghiệp đáp ứng tất cả các tiêu chí đăng ký sẽ được xem xét và đánh giá khả năng tham gia dựa trên những đóng góp tiềm năng của họ cho khách hàng khu vực công.

AWS Startup Ramp cung cấp thiết kế kỹ thuật và đánh giá kiến trúc, cố vấn, cấp tín dụng và hỗ trợ các kế hoạch đưa sản phẩm ra thị trường, giúp các doanh nhân khởi nghiệp đưa được sản phẩm dịch vụ của mình đến với với khu vực công khi đáp ứng được các yêu cầu phức tạp về quy định và an ninh bảo mật trong khu vực công.

Hiện AWS không công bố về khoản hỗ trợ tín dụng mà mỗi doanh nghiệp được lựa chọn là bao nhiêu. Song với các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mà AWS đã thực hiện, tùy theo các doanh nghiệp với các quy mô khác nhau mà mức hỗ trợ khác nhau. Nhưng có những doanh nghiệp đã được AWS hỗ trợ tín dụng với mức hàng trăm ngàn đô la Mỹ. Song, doanh nghiệp chỉ được dùng khoản tín dụng này để chi trả cho sử dụng dịch vụ công nghệ thông tin của AWS. Có thể hiểu nôm na là AWS hỗ trợ bằng cách cho phép doanh nghiệp khởi nghiệp được sử dụng dịch cụ, giải pháp công nghệ miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định theo thỏa thuận.

Ông Peter Moore, Tổng giám đốc khu vực, phụ trách khách hàng trong lĩnh vực công toàn cầu, khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản tại AWS, cho biết: “Đại dịch đã cho thấy tầm quan trọng của chuyển đổi số trong khu vực công và vai trò quan trọng của các công ty khởi nghiệp trong việc giúp chính phủ thực hiện sứ mệnh của mình với tốc độ nhanh và quy mô lớn. Khi kết hợp các công ty khởi nghiệp, các tổ chức trong khu vực công và điện toán đám mây, công nghệ có thể được sử dụng để thử nghiệm và kiểm tra các ý tưởng mới để giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề của người dân và chuẩn bị ứng phó tốt hơn với các sự kiện có tác động lớn.”

Được biết, Med247 là một công ty khởi nghiệp của Việt Nam cũng đã nhận được những hỗ trợ khởi nghiệp từ AWS. Med247 cung cấp một ứng dụng y tế và điều hành các cơ sở chăm sóc y tế. Công ty đã phát triển một nền tảng hỗn hợp để kết hợp các mô hình y học truyền thống với công nghệ y tế từ xa thông qua một ứng dụng dành cho bệnh nhân và bác sĩ.


Vân Ly
Cùng chuyên mục