Vietnam Airlines sẽ mở lại chặng bay quốc tế đến những nước nào?

11/06/2020 15:15 GMT+7
Sau một thời gian tạm dừng bay vì dịch Covid-19, Vietnam Airlines sẽ khai thác quốc tế trở lại từ 1/7 với nhiều điểm đến tại Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Đông Nam Á.

Vietnam Airlines vừa gửi thông báo đến các đại lý, phòng vé về việc dự kiến mở lại nhiều chặng bay quốc tế 2 chiều từ đầu tháng 7/2020.

Cụ thể, với thị trường Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến bay khứ hồi chặng Hà Nội, TP HCM - Incheon hàng ngày bằng Boeing 787; Hà Nội - Busan 4 chuyến, TP HCM - Busan 3 chuyến một tuần.

Vietnam Airlines sẽ mở lại chặng bay quốc tế đến những nước nào? - Ảnh 1.

Vietnam Airlines lên phương án bay quốc tế từ 1/7 và gửi các phòng vé, đại lý để sẵn sàng khai thác các đường bay quốc tế trở lại.

Đường bay đến Hong Kong (Trung Quốc), Vietnam Airlines sẽ khai thác từ TP Hồ Chí Minh/Hà Nội - Hong Kong tần suất 3 - 4 chuyến/tuần. Tương tự, TP Hồ Chí Minh/Hà Nội - Đài Loan (Trung Quốc) được khai thác với tần suất 3 - 4 chuyến/tuần.

Với các đường bay trong khu vực Đông Nam Á, theo kế hoạch, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay TP Hồ Chí Minh/Hà Nội đến Bangkok (Thái Lan) với tần suất 7 chuyến/ngày. Thời gian bắt đầu từ 2/7.

Đường bay từ TP Hồ Chí Minh - Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội - Vientiane (Viêng Chăn, Lào), Vientiane - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - TP Hồ Chí Minh khai thác trở lại từ ngày 2/7, tần suất 7 chuyến/ngày.

Đại diện Vietnam Airlines, khẳng định hãng đã sẵn sàng nguồn lực từ đội bay, tiếp viên, phi công, đại diện hãng tại các nước... để bay, ngay khi được cấp phép.

Như vậy, Vietnam Airlines là hãng bay trong nước đầu tiên thông tin về kế hoạch khai thác quốc tế sau gần 3 tháng hàng không Việt Nam phải dừng các chuyến bay thương mại đi quốc tế để phòng Covid-19.

Trước đó, ngày ngày 9/6, Thủ tướng cũng đã giao Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch công bố các vùng, địa bàn an toàn để từng bước mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế một cách chắn chắn và có hướng dẫn cụ thể việc cách ly các đối tượng nhập cảnh qua các chuyến bay này.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ Ngoại giao, Y tế, Giao thông vận tải cân nhắc, trước mắt chọn các điểm để mở lại đường bay sớm như Quảng Châu, Đài Loan, Seoul, Tokyo, Lào... nhưng không nên ồ ạt.

A.Vũ